CÙNG NHAU NẾM CẢ THẾ GIAN - TẬP 11

Theo Hoàng Phi ghé thăm làng gốm Chăm Bình Đức

Tập 11 chương trình “Cùng nhau nếm cả thế gian” đưa quý khán giả tham quan và tìm hiểu về nghề làm gốm tại làng Chăm Bình Đức, tỉnh Bình Thuận. Cùng Hoàng Phi khám phá những điều mới mẻ tại vùng đất này!

Bình Thuận là vùng đất có nền văn hóa đặc sắc và đa dạng của nhiều dân tộc. Khu vực này có đến 30 dân tộc cùng chung sống, trong đó đông nhất là người Chăm rồi đến người Kinh và người Tày. Nằm nép mình sau thị trấn Chợ Lầu nhộn nhịp, làng Chăm Bình Đức đã tồn tại từ rất lâu đời ở thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Nơi đây như một bảo tàng lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của người Chăm. Độc đáo nhất là làng nghề làm gốm thủ công với những cách thức sản xuất truyền thống từ hàng trăm năm nay. 

MC Hoàng Phi và ê-kíp chương trình “Cùng nhau nếm cả thế gian” đã ghé thăm làng gốm Chăm Bình Đức để tìm hiểu các thao tác chế tạo ra sản phẩm gốm đặc trưng của làng nghề. Bên cạnh đó, anh được thưởng thức những món ăn đặc sắc theo cách chế biến độc đáo người Chăm như thịt dê, canh cà tím… 

“Cùng nhau nếm cả thế gian” mang đến cho khán giả cơ hội hòa mình vào những hành trình khám phá khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó hiểu thêm về văn hóa bản địa cũng như thưởng thức những món đặc sản dân dã ngây ngất lòng người. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón theo dõi!

Nha Trang