Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 23

Theo dấu chân Biệt động Sài Gòn

Cùng MC Hải Triều khám phá một tour du lịch bảo tàng đặc biệt, đi qua nơi lưu dấu những ký ức hào hùng của lực lượng Biệt động Sài Gòn.

Bảo tàng tình báo Biệt động Sài Gòn tọa lạc tại số 145 Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM. Đây là một nơi đặc biệt, không chỉ lưu giữ những hiện vật gắn liền với một thời chiến đấu anh hùng của lực lượng Biệt động Sài Gòn mà còn giới thiệu những tư liệu trực quan sinh động thông qua công nghệ 4.0. Những hình ảnh, thước phim về từng giai đoạn kháng chiến chống Pháp đến chống Mỹ được tích hợp giúp các em học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ hơn.

Bên trong không gian bảo tàng tình báo Biệt động Sài Gòn

Cách đó không xa là quán cà phê Đỗ Phủ, cũng là di tích quan trọng trong lịch sử Biệt động Sài Gòn. Quán cà phê với không gian nhỏ bé này lại có những căn hầm bí mật để cất giấu thư từ, tài liệu mật chuyển ra chiến khu. Dưới lớp vỏ quán cà phê, cơm tấm, khu căn cứ bí mật này đã góp phần làm nên những chiến công hiển hách trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của lực lượng Biệt động Sài Gòn.

MC Hải Triều bên dĩa cơm tấm gắn với lịch sử

Đến quán, du khách có thể thưởng thức món "Cơm tấm Đại Hàn" đặc biệt, khi kết hợp với món ăn quen thuộc của người Việt Nam cùng món kim chi Hàn Quốc. Sự sáng tạo của người chủ nhân quán Đỗ Phủ ngày nào nay vẫn tiếp tục được lưu truyền, tạo nên nét chấm phá cho tour du lịch độc đáo này.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sàu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh