tình trăm năm

Thầy giáo siêng thăm gia đình học trò, vô tình có được vợ

Để đến được bến bờ hạnh phúc viên mãn như hiện tại, cô Bích và chú Phi đã trải qua những ngày tháng vất vả với cuộc sống mưu sinh.

Ngày đó chú là một giáo viên, cô cũng là một cô giáo dạy nghề may. Cơ duyên chú gặp được cô khi đến thăm nhà câu học trò của mình mà cô lại là chị gái của cậu bé ấy.

Cô tự nhận mình lúc trẻ không được đẹp còn chú lại quá đẹp, phong độ nên không dám nghĩ đến chuyện chú sẽ thích mình, nhưng nào ngờ chính nét duyên ngầm của cô đã khiến chú xao xuyến. 


Chú mạnh dạn ngỏ lời làm quen cô, sau 3 tháng tìm hiểu cô chú đã chính thức về chung một nhà với sự ủng hộ của hai bên gia đình. Cuộc sống ban đầu có nhiều khó khăn, khổ cực, cô chú phải chật vật bươn chải với nghề may, rồi buôn bán quần áo may sẵn. Có lúc cô như không níu giữ được mối quan hệ hôn nhân khi chú sa đà vào những cuộc vui rượu chè, nhưng may mắn thay chú đã kịp thời nhận ra và sửa chữa sai lầm, chí thú làm ăn. 


Chú Phi xúc động khi nhớ lại khoảng thời gian lập nghiệp, chú thấy mình có lỗi vì để vợ khóc, con cái không được đầy đủ như bạn bè. Bản thân chú phải nén nước mắt vào trong để mạnh mẽ làm chỗ dựa tinh thần, động viên vợ cố gắng vượt qua. Công việc cũng dần thuận lợi và ngày một phát triển hơn, hai người con lớn lên hiếu thuận, san sẻ gánh nặng về kinh tế để cô chú có thể vui khỏe ở tuổi xế chiều. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên