Studio H9

Thanh Thủy: Từ vai diễn đến cuộc đời

Có thể nói, nghệ sĩ Thanh Thủy là một trong những nghệ sĩ kịch nói hiếm hoi thành công trong nhiều vai trò khác như: diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình và đạo diễn sân khấu. Mỗi lần xuất hiện, chị đều để lại ấn tượng sâu sắc và đặc biệt.

Nữ nghệ sĩ Thanh Thủy luôn đặt chữ "tâm" với nghề dù chỉ là vai diễn rất nhỏ (Nguồn ảnh: Soha)

Sinh ra trong một gia đình công chức, có lẽ, chẳng bao giờ cô bé Thanh Thủy ngày ấy lại hình dung mình sẽ trở thành diễn viên. Mơ ước lúc bấy giờ của cô và gia đình là hướng theo nghề giáo. Thế nhưng, cuộc đời đưa đẩy, Thanh Thủy đến, thích và yêu nghệ thuật lúc nào không hay. Hẳn nhiên, đó không đơn thuần là "cú rẽ bất ngờ" đối với chị. Nghệ sĩ Thanh thủy tin rằng tình yêu nghệ thuật của chị được truyền từ ông nội - một họa sĩ yêu nghề và yêu nghệ thuật như hơi thở, như cuộc sống.

Nhìn vào những thành công và sự yêu mến của khán giả dành cho nghệ sĩ Thanh Thủy, ít ai biết được những thăng trầm phía sau tấm màn nhung sân khấu, sau những thước phim truyền hình... Đã có lúc, chị về quê và dừng con đường diễn xuất. Thế nhưng, có lẽ, Tổ nghiệp đã không thể bỏ rơi một tài năng. Sau khi xuất hiện lại trong chương trình ca nhạc hài kịch "Việt Nam thương nhớ" của nghệ sĩ Minh Phượng, Thanh Thủy cũng rất nhớ nghề nhưng vẫn còn ngại ngùng. 

Bước ngoặt phải kể đến sự thúc đẩy của biên tập viên Thu Hồng (Ban Văn nghệ Đài Truyền hình TP.HCM) khi mời Thanh Thủy vào vai Lê Na trong vở "Trở về mái nhà xưa" diễn ra tại Sân khấu kịch 5B. Chính khoảnh khắc được diễn trên sân khấu, được thoại những lời như chính tâm can mình thổ lộ, chị mới nhận ra niềm khao khát với nghề. 

Trên hành trình tìm thấy chân ái của cuộc đời, chắc chắn, nữ nghệ sĩ đã có những giọt nước mắt, những nụ cười tỏa nắng, những băn khoăn trăn trở... Và còn điều gì ẩn sau gương mặt tuy có phần nghiêm khắc nhưng khi cười lại mang đến sự gần gũi, dễ chịu không ngờ? Đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần, phát sóng vào 23g, chủ nhật ngày 29/11/2020 trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn