Món ngon mỗi ngày

Thanh mát với salad xanh

Thỉnh thoảng đổi thực đơn hàng ngày bằng món ăn thanh đạm để cơ thể nhẹ nhàng hơn. Công thức món salad xanh chuẩn tiêu chí "ăn ngon - sống khỏe" sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.


Nguyên liệu:

  • Bacon 120g
  • Bông cải xanh 100g
  • Đậu nành Nhật 150g
  • Măng tây 50g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Sữa tươi 2 muỗng canh
  • Bơ lạt, húng lủi
  • Mayonnaise
Sơ chế:
  • Bacon cắt miếng 2cm, cho vào chảo rang vàng. Hành tây một phần cắt sợi, ngâm đá, còn lại cắt nhỏ.
  • Bông cải xanh tách miếng vừa ăn. Măng tây bào xơ, cắt miếng xéo dài 3cm. Đậu nành Nhật rửa sạch. Húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ.
Thực hiện:
  • Làm Crouton sandwich: Cắt nhỏ vuông rồi cho vào chảo rang vàng giòn.
  • Luộc rau: Đun sôi nước, nêm ít muối, cho lần lượt bông cải xanh, măng tây và đậu nành Nhật vào luộc vừa chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi để ráo để rau giữ màu xanh và có độ giòn.
  • Xay sốt xanh: 2 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng canh bơ lạt, hành tây cắt nhỏ, 2 muỗng canh rau húng lủi, 1 muỗng canh bacon rang vàng, 5 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cách dùng: Xếp bông cải, đậu nành, măng tây, hành tây cắt mỏng, húng lủi và bacon chiên giòn ra dĩa, thêm sốt lên trên, rắc hạt chia và crouton lên, khi ăn trộn đều.  
Hoàng Dương