Món ngon mỗi ngày

Thanh mát với gỏi gà dưa leo

Gỏi gà trộn dưa leo không quá khó để thực hiện ngay tại nhà, chỉ cần mẹ ra chợ và chọn đúng những nguyên liệu chính cần thiết là sẽ có món gỏi ngon tuyệt để thưởng thức.


Nguyên liệu:

  • Dưa leo 200g
  • Cà chua 2 quả
  • Củ cải trắng 50g
  • Ức gà thái chỉ 100g
  • Húng lủi cắt rối 50g
  • Nước chanh vàng 3 muỗng canh
  • Vỏ chanh mài 1 muỗng cà phê
  • Ớt sừng băm 1 muỗng canh
  • Nước tương
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
  • Dưa leo bỏ ruột, cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đường trong 10 phút, vắt ráo.
  • Củ cải trắng thái lát mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, để thấm, vắt ráo.
  • Cà chua bỏ ruột cắt lát mỏng. Húng lủi cắt nhỏ.
  • Ức gà cắt thanh, ướp với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài.
Thực hiện:
  • Pha sốt trộn: Cho 1 muỗng canh nước tương cùng 3 muỗng canh nước chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh ớt sừng băm vào chén, trộn đều. 
  • Chiên: Cho 1 gói bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị vào thịt ức gà, áo đều bột, chiên ngập dầu đến khi thịt gà chín vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Trộn gỏi: Cho dưa leo, cà chua, củ cải trắng, ớt sừng và rau húng lủi vào tô, đổ nước sốt pha vào trộn đều.
  • Cách dùng: Cho gỏi dưa leo ra dĩa, xếp thịt gà chiên giòn lên trên, thêm rau húng lủi, đậu phộng và mè rang lên. Trang trí thêm ớt sừng thái chỉ.
Hoàng Dương