Món ngon mỗi ngày

Thanh mát với canh gà bí xanh

Bí xanh (bí đao) là nguyên liệu giúp giải nhiệt phù hợp với những ngày nóng bức. Và canh gà bí xanh sẽ là một món ngon giúp mâm cơm gia đình mùa hè thêm thanh mát, tròn vị.


Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1/2 con (600g)
  • Bí xanh: 300g (dùng bí già canh sẽ không bị cứng)
  • Cà rốt: 50g
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Ngò rí, hành lá, hành phi, hạt nêm
Sơ chế:
  • Ướp gà: Trộn hỗn hợp với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm. Ướp gà trong 15 - 10 phút.
  • Bí xanh bỏ hạt để canh không bị chua, cắt miếng; cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng; hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Thực hiện:
  • Nấu canh: Xào thơm phần hành tím với hai muỗng canh dầu ăn. Xào thịt gà để gà thấm vị và ngon hơn. Thịt gà săn hơn thì đổ 1,2 lít nước để sôi. Vớt bọt, cho bí xanh, cà rốt rồi nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm.
  • Cách dùng: Canh sôi, bí mềm thì múc ra tô, rắc chút hành lá, hành phi, một ít tiêu.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương