Studio H9

Thanh Hà: Từng đau khổ và "te tua" như những người phụ nữ khác

Nhắc đến ca sĩ Thanh Hà, khán giả sẽ nhớ ngay đến ca khúc ghi dấu ấn suốt 26 năm qua - Tàn tro (Nhạc Nhật - Lời Việt: Julie - Đức Huy). Qua thời gian, giọng hát Thanh Hà được bồi đắp bằng cuộc đời đầy màu sắc của mình dường như trở nên thăng hoa hơn.


Trải qua những lần đổ vỡ, Thanh Hà hiện đang sống hạnh phúc trong cuộc sống và âm nhạc

Giờ đây, khán giả bắt đầu nhắc nhiều đến ca khúc mới của nữ ca sĩ - Sợ yêu (Sáng tác: Hoàng Nhã). "Thật may mắn khi Hà gặp được bài hát phù hợp. Và hạnh phúc hơn nữa là được khán giả đón nhận" - ca sĩ Thanh Hà tâm sự. Chị kể lại cuộc gặp gỡ giữa mình và nhạc sĩ Hoàng Nhã. Vốn yêu thích dòng nhạc cũng như từng thể hiện một vài ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Nhã, ca sĩ Thanh Hà mong muốn được hợp tác với nam nhạc sĩ nhiều hơn.

Sau hơn hai tháng gặp nhau, nhạc sĩ Hoàng Nhã gửi hai ca khúc và Thanh Hà chọn "Sợ yêu" để thể hiện. "Mình cũng là phụ nữ, từng trải qua giai đoạn tan vỡ, đau khổ và "te tua" như những người phụ nữa khác. Chính vì vậy, Hà nghĩ mình sẽ thể hiện được nỗi niềm của họ và cũng là của chính mình" - nữ ca sĩ thổ lộ.

Ca sĩ Thanh Hà trong MV "Mới mẻ nào cũng ngọt ngào" - dự án kết hợp cùng Mr.Siro (Ảnh chụp màn hình)

Khi bước qua tuổi 52, chúng ta thấy chị vẫn hoạt động âm nhạc hăng say và đầy đam mê như 26 năm qua. Các sản phẩm âm nhạc gần đây và sự kết hợp của Thanh Hà và các nhạc sĩ trẻ được MC Tùng Leo nhìn nhận là sự thức thời để không bị lùi lại phía sau, "nếu không mình chỉ đẹp như một nàng tiên cá ngồi ở bờ biển cũ". Thế nhưng, sự thay đổi cũng như tự làm mới mình của Thanh Hà không tránh khỏi suy nghĩ tiêu cực và khắt khe từ khán giả. 

"Có người cho rằng, việc chị đang làm là tìm lại vinh quang cũ bằng cách hát bài hát trẻ hơn để chen chân vào thị trường âm nhạc hiện nay" - Tùng Leo nêu lên nhận định trái chiều. Ca sĩ Thanh Hà sẽ dùng thái độ nào để phản ứng lại dư luận? 

Thanh Nhàn
Xem thêm