EURO 2024 - Bảng B

Tây Ban Nha toàn thắng bước vào vòng 1/8

Lượt trận cuối bảng B EURO 2024, Ferran Torres đã giúp Tây Ban Nha đánh bại Albania 1-0. Kết quả này như tô điểm thêm cho La Roja, khi họ có 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận toàn thắng.

Bàn thắng

  • Tây Ban Nha: Ferran Torres (13')

Đã có suất vào vòng 1/8 từ trước, HLV De La Fuente hoàn toàn tự tin tung đội hình B vào thi đấu, nhằm đảm bảo sức khỏe cho đội hình A. Hàng loạt trụ cột của La Roja như Yamal, Le Normand, Morata, Carvajal, Ruiz hay Cucurella đều ngồi dự bị, còn  Rodri không thể góp mặt vì án treo giò.

Tây Ban Nha vẫn tỏ ra quá vượt trội so với Albania chỉ với đội hình B. Phút 13, thế trận hòa đã được phá vỡ cho Tây Ban Nha. Thông qua một đường chọc khe tinh tế của Dani Olmo, Ferran Torres đặt lòng chân trái chuẩn xác, vượt ngoài tầm tay của thủ thành Thomas Strakosha phía Albania. Tỉ số nâng lên 1-0

Ferran Torres ghi bàn cho Tây Ban Nha

Nắm thế trận trong tay, Tây Ban Nha thi đấu thong dong, luôn trong tư thế rình rập, không ít cơ hội đã được tạo ra song họ không thể tận dụng thành công. 

Sang hiệp 2, HLV De La Fuente tung một vài trụ cột vào sân như Lamine Yamal hay Alvaro Morata nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng, cũng như thử nghiệm một số điều mới để có thêm đối sách cho vòng 1/8. Dù vậy, không có thêm bất kỳ bàn thắng nào được ghi. 

Thế trận được Tây Ban Nha kiểm soát

Chung cuộc, Tây Ban Nha đánh bại Albania 1-0 để khép lại vòng bảng với thành tích 3 trận toàn thắng, ghi 5 bàn và giữ sạch lưới. Họ cùng Italia sẽ là hai đội ở bảng B đi tiếp vào vòng 1/8 EURO 2024, trong khi Albania bị loại.

Duy Dương