CÙNG NHAU NẾM CẢ THẾ GIAN - TẬP 10

Tấp nập bến sò Chí Công ở Tuy Phong

MC Hoàng Phi và đầu bếp Thạch tiếp tục hành trình tham quan khám phá bến sò Chí Công ở Bình Thuận trong chương trình “Cùng nhau nếm cả thế gian”.

Chí Công là một xã ven biển thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Dân biển ở đây phần lớn hành nghề lặn hải sản. Vì vậy mà nơi đây đã sớm hình thành một bến sò độc đáo, nhộn nhịp bậc nhất và thu hút đông đảo du khách đến để mua những loại sò, ốc tươi rói vừa mới được ngư dân đánh bắt lên bờ.

Đến với bãi sò ở Chí Công có đầy đủ các loại hải sản sò ốc của vùng biển Tuy Phong như: Ốc giác, ốc nhung, sò dương... nhưng nhiều nhất là các loại sò điệp, sò quạt và sò lông. Chí Công nổi tiếng bởi những con sò có chất lượng thơm, ngon, ngọt. Chỉ cần thưởng thức là không thể nào quên được cái vị ngòn ngọt đặc trưng mà chỉ sò Chí Công mới có được. 


Vào mùa khai thác, ngư dân có thể đánh bắt được tổng sản lượng lên đến cả trăm tấn, hình thành khu chợ sò đặc biệt của người dân. Du khách đến đây chắc chắn sẽ bị “choáng ngợp” trước không khí tấp nập và náo nhiệt tại bến sò. Những ngư dân thoăn thoắt phân loại, tách vỏ sò rồi mua bán tất bật. Con đường vào bến thường bị tắc nghẽn bởi những chuyến xe chở sò. 

Hoàng Phi và đầu bếp Thạch cùng đi tham quan bến sò và mua các loại sò ốc để nấu cho buổi cắm trại các món như ốc voi luộc sả, sò mai nướng mỡ hành, sò dương nướng phô mai, sò điệp phủ phô mai và rất nhiều món ăn thơm ngon khác. 

“Cùng nhau nếm cả thế gian” mang đến cho khán giả cơ hội hòa mình vào những hành trình khám phá khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó hiểu thêm về văn hóa bản địa cũng như thưởng thức những món đặc sản dân dã ngây ngất lòng người. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón theo dõi!

Nha Trang