Học sinh cấp 3 tập huấn phòng chống chất gây nghiện

QUỲNH GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/11/2023, 16:00

(HTV) - Tại trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 các em học sinh khá hào hứng khi tham gia buổi tập huấn công tác phòng chống tội phạm, ma túy, thuốc lá mới và các chất gây nghiện.

Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã phối hợp với Công an TP.HCM, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tổ chức tập huấn công tác phòng chống tội phạm, ma túy, thuốc lá mới và các chất gây nghiện cho học sinh trên địa bàn Quận 1, Quận 3.

Số lượng các buổi tập huấn được tăng lên 10 buổi kéo dài 1 tháng

Bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp dễ hiểu, sinh động qua sự tương tác, buổi tập huấn đã giúp những kiến thức về tác hại của ma túy, thuốc lá mới đến với học sinh một cách hiệu quả hơn. Không chỉ mở rộng về đối tượng tham gia mà số lượng các buổi tập huấn cũng được tăng lên 10 buổi kéo dài 1 tháng đã giúp cho công tác tập huấn công tác phòng chống tội phạm ma túy, thuốc lá mới cho học sinh nâng cao chất lượng hoạt động. 

Công tác phòng, chống ma túy và thuốc lá trong trường học tại TPHCM được thực hiện linh hoạt

Công tác phòng, chống ma túy và thuốc lá trong trường học tại TPHCM đã được thực hiện linh hoạt, đổi mới hơn, bám sát thực tế từng đối tượng người học. Nhà trường cũng chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nguyên nhân và điều kiện phát sinh tệ nạn ma túy trong trường học, qua đó tạo môi trường học tập lành mạnh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cơ sở giáo dục.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.