Sân khấu đầu tiên

Tan chảy với chuyện tình yêu hơn 40 năm của ba mẹ ca sĩ Thanh Ngọc

"Anh không biết thiên thai hình dạng thế nào, nhưng 43 năm quen biết nhau, hơn 40 năm chung sống cùng nhau, với anh, ấy là thiên thai" - đó là tâm sự của chú Thanh Hòa dành cho vợ mình. Họ đã có những chia sẻ cảm động và ấm áp tại "Sân khấu đầu tiên".

"Sân khấu đầu tiên" là chương trình thực tế về âm nhạc, được phát sóng lúc 22g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9. Một trong những nhân vật của chương trình, nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả, là cô Bùi Thị Ngọc Bích (62 tuổi) và chồng là chú Lê Thanh Hòa, giáo viên về hưu.

Cô chú chính là phụ huynh của nữ ca sĩ Thanh Ngọc được đông đảo khán giả biết đến. Mở đầu chương trình, cô Ngọc Bích chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình: "Hiện tại cô và chú đã có cuộc sống về hưu êm đềm, có sở thích chung ca hát. Khi có thời gian, cô chú thường cùng đi những quán hát với nhau, cùng đi khiêu vũ. Tình yêu âm nhạc ấy cũng được truyền lại cho cô con gái lớn Thanh Ngọc". Đến với "Sâu khấu đầu tiên", cô Ngọc Bích muốn dành tặng một món quà bất ngờ cho chồng. 

Cô tiết lộ với chương trình: "Đây là lần đầu tiên được đứng trên sân khấu lớn, để hát cho người mình yêu thương - người mà cô gọi là người ấy, rất lãng mạn!". Chọn ca khúc "Đường nào lên thiên thai" của nhạc sĩ Hoàng Nguyên, cô Ngọc Bích chú tâm tập luyện, bởi như huấn luyện viên thanh nhạc Thanh Lan nhận định: "Đây là một bài khó, phần giai điệu và tiết tấu có phần trúc trắc".

Sau quá trình tập luyện, cô Ngọc Bích đã sẵn sàng đứng trên sân khấu, cô thổ lộ với chú Thanh Hòa: "Chào ấy, chắc có lẽ là ấy đang rất ngạc nhiên khi hôm nay em xuất hiện ở chương trình "Sân khấu đầu tiên". Bình thường đi đâu, hai đứa mình cũng có nhau hết, hôm nay cũng không là ngoại lệ. Nhưng đặc biệt, hôm nay, em sẽ dành cho ấy một món quà rất dễ thương mà bình thường em hay hát vu vơ, chắc là ấy cũng biết. Nghe nhé!".

Trong cuộc trò chuyện trước đó cùng MC Vũ Mạnh Cường, chú Thanh Hòa cho biết: Khi hát, nhìn cô rất say mê và chú rất thích, còn cô có đẹp không thì chắc do chú nhìn quen rồi, mà cô cũng đẹp xưa giờ.

Khi nghe những ca từ đầu tiên của "Đường nào lên thiên thai", mắt chú Thanh Hòa rớm đỏ. Bài hát như tất cả những gì cô muốn nói cùng chú, vậy nên, sau cái ôm nhiều tình cảm trên sân khấu, chú Thanh Hòa đã nói: "Cảm ơn em đã hát tặng anh bài hát này, nó gợi lại những kỷ niệm xưa, cảm ơn em rất nhiều!

Lần đầu tiên anh gặp em cách đây 43 năm, người ta hay gọi là có tiếng sét ái tình đó, nhưng với anh lúc đó chắc chưa phải, chỉ là anh thích nhất đôi mắt của em, em có đôi mắt rất đẹp. Anh không biết thiên thai hình dạng thế nào, nhưng 43 năm quen biết nhau, hơn 40 năm chung sống cùng nhau, ấy là thiên thai. Một điều nữa là, cảm ơn em đã sinh cho chúng ta 3 người con mà may mắn là, cả 3 con đều có đôi mắt đẹp như em". 

Những khoảnh khắc đẹp và lãng mạn của cô chú Ngọc Bích - Thanh Hòa là minh chứng cho sự nồng nàn của tình yêu không phụ thuộc vào độ tuổi và truyền cảm hứng sống yêu thương đến người xem.

Đón xem những câu chuyện ý nghĩa và giàu cảm xúc tiếp theo trong "Sân khấu đầu tiên", phát sóng vào 22g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình