NGHỆ SĨ VÀ SÀN DIỄN 2023

Tác giả, đạo diễn Minh Ngọc: Dành tâm huyết cả đời cho nghệ thuật

Ngoài công việc là nhà văn, tác giả kịch bản, bà Minh Ngọc còn là nhà giáo, đạo diễn, diễn viên. Mời quý vị gặp gỡ bà trong chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” số phát sóng tháng 10/2023!

Tác giả, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc

Danh xưng nào là chính xác nhất dành cho bà Nguyễn Thị Minh Ngọc? Bà vừa là nhà văn, tác giả kịch bản vừa là đạo diễn, diễn viên và bên cạnh đó còn là một giảng viên đã đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ phía Nam. Sự nghiệp của bà gắn liền với nhiều tác phẩm tiêu biểu như “Thương hoài ngàn năm”, “Trái tim nhảy múa”, “Song Lang”… 

Gần đây, tác giả, đạo diễn Minh Ngọc ra mắt cuốn sách “Cô đào hát”, tập hợp 6 kịch bản nổi tiếng từng làm nên tên tuổi của bà là “Cô đào hát”, “ Vầng trăng ai sẻ”, “Tía ơi má dìa”, “Giữa hai bờ sương khói”, “Hãy khóc đi em” và “Người đàn bà thất lạc”. Dẫu từng xuất bản hơn 20 đầu sách các loại, trong đó có tác phẩm ăn khách như “Tâm thành và Lộc đời” - tự truyện của NSƯT Thành Lộc do nhà văn Minh Ngọc chấp bút, nhưng “Cô đào hát” là cuốn sách đầu tiên bà tổ chức ra mắt. 

Sách “Cô đào hát” được ra mắt gần đây

Ở ngưỡng tuổi 70, tác giả, đạo diễn Minh Ngọc vẫn tâm huyết với nghề và tận hưởng nguồn cảm hứng bất tận từ nghệ thuật. Mời quý khán giả đón xem “Nghệ sĩ và sàn diễn” số tháng 10/2023 để lắng nghe những câu chuyện thú vị về sự nghiệp và cuộc sống của nữ đạo diễn, nhà văn, giảng viên Nguyễn Thị Minh Ngọc. Chương trình được phát sóng vào lúc 13g20 Chủ Nhật (22/10/2023) và 14g30 Thứ Hai (23/10/2023) trên kênh HTV9. 

Nha Trang