Tạ Quang Thắng và dòng nhạc Country rock

"Studio H9" lại tiếp tục kết nối với một nghệ sĩ phương xa, đó là ca sĩ, nhạc sĩ Tạ Quang Thắng từ thủ đô Hà Nội.

Tạ Quang Thắng là một cái tên không còn xa lạ trong làng nhạc Việt. Tuy không nổi đình nổi đám, nhưng anh luôn ghi dấu ấn trong mỗi sản phẩm âm nhạc. Với chất giọng trầm ấm, nam tính, Tạ Quang Thắng đã khẳng định tên tuổi với dòng nhạc Country rock vốn không mấy thịnh hàng và khá kén khán giả tại thị trường nhạc Việt.

Nói đến dòng nhạc Country rock, người ta thường liên tưởng đến sự mạnh mẽ đầy lôi cuốn. Và những người theo đuổi dòng nhạc này đều có chung một quan niệm, không chạy theo thị hiếu và làm nhạc bằng tất cả trái tim. Chính vì thế, dù ngoại hình đầy nam tính và có thể tiến nhanh hơn, nhưng Tạ Quang Thắng vẫn miệt mài với Country rock suốt nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, cuộc trò chuyện cùng nghệ sĩ Tạ Quang Thắng không quên nhắc đến bản hit Lá cờ của anh. Đây là ca khúc được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi ca từ dung dị nhưng sâu sắc, thể hiện tình yêu đất nước của một người trẻ tuổi, chưa từng trải qua giai đoạn khó khăn thời chiến tranh. Những điều nghe bố mẹ kể lại đã được anh truyền tải thành những giai điệu đi vào lòng người trên nền nhạc sở trường. 

Cũng như bao nghệ sĩ khác, Tạ Quang Thắng luôn mong chờ ngày dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát, sân khấu lại sáng đèn và những nghệ sĩ như anh lại được cháy hết mình cùng âm nhạc.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!