Surdiman Cup 2021: Malaysia bất ngờ vượt qua Indonesia vào bán kết

Dù được đánh giá thấp hơn nhưng tuyển Malaysia đã xuất sắc đánh bại Indonesia 3-2 để cùng tuyển Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc giành quyền vào bán kết giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021 tại Phần Lan.

Trong trận mở màn, cặp đôi HCĐ Olympic Tokyo Aaron Chia/ Soh Woo Yik một lần nữa chứng tỏ sức mạnh và cái duyên của mình trước đôi nam số 1 thế giới Kevin Sukamuljo / Marcus Gideon, khi giành chiến thắng ấn tượng 2-0. Ở các trận đấu còn lại gồm đơn nữ, đơn nam, đôi nữ, hai đội đã chia nhau chiến thắng để cân bằng tổng tỷ số 2-2 trước khi bước vào trận đôi nam nữ mang tính quyết định. Tại đây, cặp đôi Hoo Pang Ron/ Cheah Yee See đã bất ngờ vượt qua đôi số 4 thế giới Praveen Jordan/ Melati Oktavianti 2-1 để giúp đội tuyển Malaysia ghi tên mình vào bán kết sau 12 năm chờ đợi.


Đối thủ của họ sẽ là tuyển cầu lông Nhật Bản, đội đã có chiến thắng khá nhẹ nhàng 3-1 trước Đài Bắc Trung Hoa.
Trong khi đó, cặp bán kết còn lại sẽ diễn ra giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, hai đội tuyển đều đã phải bước vào trận đấu thứ 5 mới xác định được tấm vé đi tiếp. Hàn Quốc là đội đã phải trải qua những giây phút căng thẳng nhất trước tuyển Thái Lan. Hoà 2-2 sau 4 trận đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ và đôi nam, đại diện đôi nữ Lee So Hee/ Shin Seung Chan bước vào trận đấu cuối cùng với Kititharakul/ Taerattanachai. Dù chỉ mới ghép cặp không lâu nhưng hai tay vợt Thái Lan đã có một trận cầu đáng nhớ khi liên tục rượt đuổi tỷ số và buộc trận đấu phải bước vào ván thứ 3. Thế nhưng, việc liên tiếp mắc lỗi không đáng có ở những điểm số quyết định đã khiến họ ngậm ngùi trao lại tấm vé bán kết cho đội 4 lần vô địch giải đấu.

Ở diễn biến còn lại, Trung Quốc có phần dễ thở hơn trong màn đối đầu với Đan Mạch. Dù đôi nam và đơn nam vẫn tiếp tục là điểm yếu của đội hạt giống số một nhưng việc quá nổi trội ở các nội dung còn lại là đơn nữ, đôi nữ và đặc biệt là đôi nam nữ đã giúp họ giành chiến thắng chung cuộc 3-2 và tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương của mình.

 Các trận đấu bán kết giải cầu lông đồng đội thế giới Sudirman Cup 2021 được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV Thể thao từ lúc 15g30 hôm nay, ngày 02/10.

 
Tú Văn