Miếng sườn vàng giòn, thơm lừng mè đen, beo béo nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của tiêu lốp tạo nên món ăn trọn vị ngon cho cả gia đình.
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/DanQuynh/monngon/2020-quy3/suonbacon.jpg)
Nguyên liệu:
- Sườn non: 6 cọng dài 10cm
- Bacon: 8 lát
- Hành tỏi băm: 3 muỗng canh
- Tiêu lốp: 1 muỗng canh
- Ớt hiểm: 1 quả
- Mè đen: 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm
- Mayonnaise
- Nước tương
- Gia vị nêm sẵn bột chiên giòn
Thực hiện:
- Sườn sơ chế, ướp 2 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu lốp, 1 muỗng cà phê nước tương
- Để sườn thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút
- Cho dầu vào chảo, cho một ít hành tím và tỏi băm vào phi thơm
- Cho sườn vào xào đến khi săn lại
- Cho thêm 1 chén nước vào và om cho sườn mềm
- Pha sốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, một ít ớt băm và trộn đều.
- Cuộn sườn trong từng miếng bacon, cố định bằng tăm
- Pha bột với nước theo tỉ lệ, thêm 1 muỗng canh mè đen
- Lăn sườn qua bột khô rồi nhúng vào bột
- Bắc một chảo dầu lên bếp
Lưu ý:
- Khứa nhẹ xung quanh miếng sườn vài đường để sườn mềm và thấm vị
- Om sườn trước để sườn mềm và thấm vị
- Chọn bacon có mỡ để sườn chiên không bị khô
Đan Quỳnh