HTV Challenge Cup 2023

Sức nóng từ sa mạc lan tỏa trong từng vòng xe

Ngày 1/12, tại Bàu Trắng - HTV Challenge Cup 2023 chính thức khởi tranh với thể thức mô- tô cào cào, với sự góp mặt của 42 VĐV của hai hạng mục Chuyên nghiệp và Bán chuyên.

Sáng ngày 1/12, với thể thức mô- tô cào cào, 42 VĐV đã có mặt từ sớm để điểm danh và chuẩn bị thật tốt về tinh thần lẫn kỹ thuật cho phần thi của mình. Đối với các tay đua, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra ảnh hướng rất lớn đến kết quả.

Các VĐV tập trung từ rất sớm tại khu vực vạch đích

Tại sa hình Rally 2, 32 VĐV Bán chuyên được chia thành 6 bảng đua và sẽ thực hiện 3 vòng đua ở vòng loại, Bán kết và Chung kết. Cụ thể, kết thúc vòng loại, mỗi bảng đấu sẽ lấy ra 3 VĐV về đầu để chia và thi đấu tại 3 bảng đấu Bán kết (top 3 bảng A và B sẽ thi đấu Bán kết 1, top 3 bảng C và D sẽ thi đấu Bán kết 2, top 3 bảng E và F vào Bán kết 3). Kết thúc Bán kết, tay đua hạng nhất và hạng nhì ở mỗi Bán kết sẽ thi đấu tại vòng Chung kết. Như vậy, vòng Chung kết có sự góp mặt của tổng 6 VĐV tranh tài để tìm ra nhà vô địch hạng Bán chuyên.

Song song đó, không cần chia bảng, 10 VĐV hạng Chuyên nghiệp được tranh tài cùng lúc với sa hình Rally 2 và hoàn thành 5 vòng đua ở Bán kết. Từ đó chọn ra 8 tay đua góp mặt vào Chung kết. Hạng chuyên nghiệp luôn mang đến cho HTV Challenge Cup bầu không khí kịch tích, hồi hộp với nhịp thi đấu nhanh và đầy biến số bất ngờ.

Dù là đối thủ, thế nhưng các tay đua luôn vui vẻ trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm

Dưới cái nắng gắt của Bàu Trắng, cùng với địa hình phức tạp và dài hơn so với mọi năm đã khiến nhiều tay đua gặp khó khăn. Thế nhưng, độ khó càng tăng thì đam mê và tinh thần quyết tâm chinh phục của họ càng dâng cao. Chính điều này đã thúc đẩy các VĐV thi đấu hết mình để giành chiến thắng, cũng như cống hiến những màn tranh tài mãn nhãn, hấp dẫn và đầy kịch tích đến với khán giả. 


Chiều cùng ngày, các VĐV ở thể thức mô-tô cào cào sẽ tranh tài vòng Chung kết để tìm ra những nhà vô địch đầu tiên của HTV Challenge Cup 2023. 

HTV Challenge Cup 2023 được truyền hình trực tiếp từ 8g30 sáng, chiều từ 14g từ ngày 1/12, 2/12, 3/12 trên HTV9, HTV Thể Thao; Livestreams trên facebook HTV Thể Thao, Youtube HTV Sports và ứng dụng HTVC. Kính mời quý khản giả đón xem.

Một số hình ảnh của buổi tranh tài ở hạng mục mô-tô cào cào:

Ông Nguyễn Đình Khôi - Trưởng Ban Thể dục Thể thao HTV trao đổi cùng các VĐV

 Mô-tô cào cào luôn có sức hút lớn

Tăng tốc và hướng về đích bằng tất cả sự nhiệt huyết

Đối với mô-tô cào cào, nhanh là chưa đủ, còn phải có kỹ năng xử lý tình huống

Nắng, gió và nhiệt độ cao khiến các vận động viên suy giảm về thể lực rất nhanh

Vẻ đẹp và sự khắc nghiệt của Bàu Trắng như tô điểm thêm cho phần trình diễn của các tay đua

Chiều cùng ngày, nhà vô địch sẽ được tìm thấy tại vòng Chung kết 

Duy Dương