Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 35 năm 2023

Sức mạnh từ sự đồng lòng

Thử thách nhất không nằm ở độ khó mà ở sức bền. Thức dậy khi trời chưa sáng, miệt mài đến tận đêm khuya, cường độ làm việc cao trong điều kiện hạn chế, sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Cứ như vậy mỗi ngày trong suốt 1 tháng!

Đó là tâm thế của các thành viên đội ngũ HTV tại Cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM (CTH), một sự kiện thường niên được duy trì trong suốt 35 năm qua. Sức mạnh nào giúp cuộc đua không ngừng mở rộng cả về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn thể thao và truyền hình? 

Sự đồng lòng

Nhà báo Nguyễn Hồng nhận định: "Thắng lợi của cuộc đua đến từ sự đồng lòng. Mọi người đều thấu hiểu nhau, đều biết việc, giỏi việc, đều làm việc rất tích cực và lăn xả. Các bạn trẻ trong những năm gần đây, đặc biệt là trong cuộc đua lần thứ 35 này, đã thể hiện rất tốt, ngoài sự mong đợi! Các bạn đã biến ước mơ chưa thành của chúng tôi năm xưa - vì thiếu thốn thiết bị, công nghệ, nhân lực... đã thành hiện thực. Với lòng đam mê thể thao và tình yêu nghề, các bạn trẻ luôn cùng nhau tìm tòi, sáng tạo để đem lại những chương trình sống động nhất".

Nhà báo Nguyễn Hồng đã 22 năm điều hành CTH

Đoàn đua luôn có sự đồng hành của các thế hệ đi trước. Sự có mặt của họ không chỉ là chỗ dựa tinh thần vững chắc, cổ vũ thế hệ trẻ dấn thân mà còn là hành trình truyền lửa, chia sẻ kinh nghiệm cho các lực lượng kế thừa.


Chuyên viên đồ họa Thiên Đăng được tiếp lửa từ thế hệ đi trước

Quay phim Khắc Vũ lần đầu tiên tham gia CTH

Đội ngũ trẻ luôn dấn thân, tìm tòi những điều mới mẻ

Theo dõi Cúp Truyền hình, khán giả trầm trồ trước cảnh non sông gấm vóc Việt Nam tươi đẹp từ các góc máy flycam; tán thưởng trước các thiết kế đồ họa sinh động, giúp họ hiểu sâu hơn bộ môn xe đạp. Khán giả cũng dễ dàng tương tác với đoàn đua qua các kênh mạng xã hội; thuận tiện theo dõi các chương trình đồng hành trên sóng, trên website.

Biên tập viên Tú Văn vẫn miệt mài hàng ngày

 

Biên tập viên Thế Mẫn cùng đồng đội sẵn sàng cho livestream, tương tác cùng VĐV, khán giả... 

Phim trường di động

Tổng Đạo diễn Phạm Cao Thanh Hải chia sẻ: "Một đội ngũ làm việc cùng nhau trong những không gian khác nhau, vị trí địa lý khác nhau, cách nhau hàng trăm cây số, đồng thời di chuyển và lại kết nối với nhau, hiểu ý nhau như trong 1 phim trường, đồng bộ cho ra 1 sản phẩm truyền hình, đó là một thách thức lớn! Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo hình ảnh xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp vừa có tính điện ảnh vừa thể hiện đầy đủ diễn biến chặng đua, đan xen các yếu tố giải trí, các thông tin thú vị về văn hóa, con người địa phương…".

Đạo diễn Thanh Hải (áo trắng): "Người đạo diễn phải có tư duy sáng tạo, bình tĩnh xử lý trong mọi tình huống và chắc chắn là phải tự tin trong các quyết định của mình"

Phim trường di động ấy vận hành trơn tru là nhờ sự phối hợp chặt chẽ của từng mắt xích. Bộ phận truyền dẫn phát sóng (TDPS) luôn có sáng kiến mới trong ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc đua. 

Anh An Chinh (Giám đốc Trung Tâm TDPS) và đội ngũ


Đạo diễn Đức Hiền làm việc trên xe truyền hình lưu động

Anh Phạm Tiến Dũng (Phó Trưởng Ban Điều hành) và các anh em đội xe đầy trách nhiệm

Thiên Bình - Kim Quyên - Vĩnh Nam