Vầng trăng cổ nhạc lần 206

Sự tái hợp của những "đôi tình nhân sân khấu"

Giọng ca ngọt ngào của các nghệ sĩ và những hình ảnh nên thơ của làng quê Việt Nam tiếp tục đưa khán giả mộ điệu đến với miền nhớ - miền thương trong đêm cổ nhạc tối 28/7.

Tình đẹp mùa chôm chôm, Tình cờ gặp lại nhau, Chuyện tình Lan và Điệp, Tình vợ chồng quê, Nghĩa phu thê, Con đò lỡ hẹn, Vợ chồng quê, Đẹp tình duyên quê... là những nhạc phẩm tân cổ giao duyên, trích đoạn chọn lọc trong đêm Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 206.

"Tình đẹp mùa chôm chôm" - Biểu diễn: NSƯT Thanh Tuấn và Thanh Kim Huệ

Nghĩa vợ chồng, tình phu thê dù có được thể hiện bằng tác phẩm nghệ thuật nào đi chăng nữa cũng đều mang đến cho khán giả những cảm xúc khó tả, khó quên. Với bài ca cảnh Điệu hò phu thê và Tình vợ chồng quê, nghệ sĩ Ngân Tuấn, Phùng Ngọc Bảy, ca sĩ Diệu Linh, Diễm Thùy tái hiện lại hình ảnh đằm thắm tình yêu của những người gọi nhau bằng hai tiếng "bạn đời".

Bất ngờ và đầy tình cờ, đôi vợ chồng - cũng là "đôi tình nhân sân khấu" - gặp lại nhau giữa một không gian giàn giụa nước mắt nhưng cũng... tràn ngập tiếng cười. Đó là tiết mục Tình cờ gặp lại nhau của NSƯT Hoàng Nhất và nghệ sĩ hài Kiều Oanh.

Ca sĩ Dương Hồng Loan...

... và NSƯT Minh Minh Tâm khắc khoải chuyện tình "Con đò lỡ hẹn"

Một lần nữa trên sân khấu cổ nhạc của Đài Truyền hình TP.HCM, chuyện tình bất hủ Lan và Điệp lại lấy nước mắt người xem qua giọng hát của cặp đôi "kép sầu đào thương": danh ca Minh Cảnh và NSƯT Phượng Hằng.

Đôi "tình nhân sân khấu" của nhiều thập niên: NSND Lệ Thủy và NSƯT Minh Vương hội ngộ trong nhạc phẩm Vợ chồng quê rộn ràng tình yêu quê hương, tình yêu đôi lứa.

Đêm cổ nhạc lại có thêm một sự tái hợp mà khán giả mộ điệu chờ mong, đó là cặp đôi tài sắc: NSƯT Thanh Ngân - NSƯT Trọng Phúc với bài ca cảnh Đẹp tình duyên quê.

Người dẫn chương trình Huỳnh Giao và Vũ Mạnh Cường

Đón xem Vầng trăng cổ nhạc phát sóng định kỳ vào chủ nhật tuần cuối cùng trong tháng trên kênh HTV9.

Bảo Châu (Ảnh: Thành Nguyên)