Sử ca học đường - Giới thiệu lịch sử địa phương

KIM LOAN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/11/2023, 13:00

(HTV) - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023 trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1) đã tổ chức văn nghệ nhằm tri ân công lao của các thầy cô.

Hơn 200 em học sinh cùng thầy cô tại trường Tiểu Học Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Sử ca học đường - Giới thiệu lịch sử địa phương”. 

Qua các tiết mục có thể khẳng định rằng dù là các diễn viên không chuyên, nhưng thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thể hiện được sự sáng tạo, đầu tư từ dàn dựng, biên đạo, tập luyện và trình diễn, mỗi một tiết mục đều mang màu sắc khác nhau, đã tạo được ấn tượng cho khán giả. 

Các tiết mục văn nghệ được thầy trò các khối lớp dàn dựng công phu

Sử ca học đường  - Tôn sư trọng đạo

Đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, nhằm động viên và phát huy phong trào văn hóa văn nghệ trong toàn thể nhà trường, là dịp để các em học sinh tăng cường đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giúp các em có những phút giây thư giãn, giải trí bổ ích sau những ngày học căng thẳng, tạo điều kiện cho các em có năng khiếu văn nghệ thể hiện tài năng bản thân. Trên hết, những lời ca tiếng hát trong chương trình hội diễn văn nghệ như những món quà tinh thần ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc đối với thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.