Studio H9

Studio H9 và mật mã “we do”

Ở hai số đặc biệt trước, Tùng Leo đã giúp chúng ta tổng kết hai mật mã: “Mật mã khách mời” và “Mật mã giải trí”, tại số đặc biệt cuối cùng của mùa 2, quý khán giả sẽ được điểm lại những dấu ấn từ mật mã “we do”.

“We do” không đơn thuần là một loại mật mã nói riêng về nghệ sĩ hay những điều mang tính cá nhân. Mà nó là thông điệp, là hiện tượng, là những vấn đề đang gây “nhức nhối” của xã hội hiện nay. Sau khi phân tích để hiểu những từ khóa mà “we do” đưa ra, ê-kip thực hiện chương trình, khách mời và người xem sẽ có một cái nhìn khái quát hơn, tích cực hơn để cùng nhau thay đổi vì một xã hội văn minh, tốt đẹp.

Ca sĩ Lý Hải và bà xã Minh Hà là đại diện cho lối sống "đồng vợ đồng chồng" trong cuộc sống hiện nay

Nói về nhóm chủ đề “lối sống” trong “we do”  - đây là chủ đề rất hay trong Studio H9 khi khách mời là những người nổi tiếng, đang hoạt động trong môi trường showbiz và thấm thía từng sự đổi thay của xã hội. Từ đó, chúng ta có thể nhận ra rằng lối sống người Việt chịu ảnh hưởng bởi kinh tế, chính trị, địa lý, văn hóa trong quá trình hình thành và phát triển của dân tộc. Đứng trước một xã hội đang phát triển, áp lực cuộc sống, những mâu thuẫn đến từ mạng xã hội, những rắc rối sinh ra từ sự thờ ơ,... khiến con người sản sinh ra những lối sống tiêu cực trong cuộc sống.

Thay thế việc sống vội vàng mà vô tình đất mất đi những giá trị tốt đẹp, sao ta không tập sống chậm để tập trung vào một việc, thay vì chuyển qua lại giữa nhiều việc mà không thực sự tập trung cụ thể vào việc nào. Cuộc sống là một trường đua và thì giờ là vàng, là bạc. Thế nhưng. con người không phải là một cỗ máy vô cảm, con người có tâm hồn được tạo nên từ vô vàn những mảng màu lắp ghép, những cung bậc cảm xúc nối tiếp nhau: buồn - vui, thất vọng - hy vọng, chán nản - hạnh phúc, khinh ghét - yêu thương…

Giữa những nốt bổng và nốt trầm, giữa lúc buồn mà không bế tắc, tuyệt vọng, giữa lúc vui mà không mải mê, chủ quan, ta có những “nốt lặng”. Nốt lặng đó không vang thành lời, nhưng dù là một giây, một phút thôi nhưng nó nạp cho ta năng lượng sống cả cuộc đời. Ở những “nốt lặng” đó chúng ta học được cách yêu đời, yêu người, yêu công việc của mình và yêu cả những điều nhỏ nhặt của cuộc sống.

Các chủ đề về "lối sống" luôn được ê-kíp thực hiện lồng ghép hết sức khoa học, tinh tế trên từng câu chuyện

Với những thành công trong hai mùa phát sóng, Studio H9 sẽ có những thay đổi bất ngờ ở mùa thứ 3 với khách mời không chỉ là người nổi tiếng trong showbiz  mà còn là những doanh nhân, những người truyền cảm hứng, những cá nhân có đóng góp cho xã hội,... Và ở mùa mới, chương trình còn có thêm hashtag dành riêng cho Thành phố Hồ Chí Minh gắn liền với kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước.

Vị khách mời "chào sân" cho mùa 3 của Studio H9 đã được hé lộ

Mùa 2 của Studio H9 chính thức khép lại, trong tuần tiếp theo quý khán giả sẽ được gặp gỡ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân với vai trò là khách mời “mở hàng” cho Studio H9 - Hẹn cuối tuần mùa 3. 

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần số đặc biệt được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật (19/1/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm