Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022

SS03 - "Đặc sản" của HTV Challenge Cup

SS03 là một trong 2 bài thi đêm đặc biệt của hạng xe Chuyên nghiệp với thể thức đồng đội. Đây được xem là một nét thú vị khi những đội chơi vốn là đối thủ của nhau vào buổi sáng, nhưng lại bất bất ngờ trở thành những đối tác ăn ý vào ban đêm.

SS03 là bài thi tổng hợp những “thử thách” khó khăn nhất của HTV Challenge Cup, kèm theo đó là yếu tố môi trường ban đêm khiến tầm nhìn của các xe bị hạn chế rất nhiều. Để vượt qua các thử thách, các đội sẽ phải phối hợp một cách ăn ý nhất có thể để cùng nhau về đích. 

Góc nhìn tổng thể về dạng địa hình của bài thi SS03

Ở nửa đầu bài thi, các tổ đội sẽ phải đi qua vùng mấp mô có độ nghiêng, tiếp đến là một cung đường hẹp, có thể xem phân đoạn này chỉ là phần “khởi động” để giúp các tay lái làm “nóng người”.

Nửa đầu đơn giản của SS03

Giai đoạn sau mới thật sự là những gì mà SS03 muốn thử thách các kíp lái. Mở đầu là một góc cua hẹp với hướng đi xuống trực tiếp vào một hố sâu. Tiếp đến là một bãi sình lầy dẫn đến một ngọn đồi cao được đặt ngay giữa bài thi. Điểm khiến bài thi trở nên khó khăn hơn chính là việc BTC cấm các đội xe móc tời vào những cây xung quanh, các tổ đội chỉ có thể dùng dây tời nối liền hai khung xe,  từ đó “nương tựa vào nhau” để vượt qua.

Những làn khói mịt mù của động cơ, đi kèm với yếu tố môi trường làm cản trở tầm nhìn của các lái chính

Khu vực đồi cao chỉ cho phép các xe nối tời vào nhau

Việc lựa chọn xe đi trước mở đường và xe theo sau phải được tính toán kỹ lưỡng 

Ngay sau đó, các đội sẽ tiếp tục đối mặt với một bãi lầy sâu và dài khác, nối tiếp là hố lầy sâu cuối cùng của SS03 - nơi mà các đội đua rất ngại khi chạm mặt. Trên thực tế, chiếc hố này đã “chôn chân” không biết bao nhiêu "quái vật", khiến không ít chiến binh bị ám ảnh phải chấp nhận bỏ cuộc. Tuy nhiên, “điểm chết” này cũng đã chứng kiến rất nhiều tình huống xử lý thông minh đầy quyết đoán, dẫn đến những cái kết vô cùng mãn nhãn khi các “nạn nhân” tưởng chừng như đã “gục ngã trước cửa thiên đàng”.

Chiếc hố tử thần đã và đang khiến nhiều tổ đội e ngại khi đối mặt của bài thi SS03

Hố sâu, sình lầy luôn sẵn sàng "nuốt chửng" những quái vật địa hình

Rất nhiều đội chọn phương án quay đầu xe hỗ trợ kéo tời, đưa đồng đội về đích

Bài thi SS03 nêu cao tinh thần đoàn kết giữa những người xa lạ nhưng lại có cùng niềm đam mê chinh phục những khó khăn và thử thách, đồng thời cho thấy “Thử thách địa hình – HTV Challenge Cup 2022” không chỉ là một chương trình tranh tài đơn thuần, mà còn là nơi đề cao tính nhân văn, tinh thần thượng võ đáng trân trọng trong thi đấu thể thao.

Những cái ôm thắm thiết tình anh em là một nét đẹp của HTV Challenge Cup 

"Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022" được truyền hình trực tiếp vào lúc 8g30, 13g30 trên HTV Thể thao, HTV9 vào các ngày 16/9, 17/9 và 18/9; đồng thời livestreams trên Facebook HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và Ứng dụng HTVC. Kính mời quý khán giả đón xem.

  

Duy Dương