Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022

SS2 - Điểm mới đầy hấp dẫn của HTV Challenge Cup 2022

Bài thi SS2 hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, lẫn các tay đua có mặt tại HTV Challenge Cup 2022. Bài thi chính là "điểm sáng" mới của mùa giải năm nay, tạo nên những lượt trận tay đôi cực gay cấn trong ngày thi đấu đầu tiên.

Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022 đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên với sự cống hiến hết mình của các chiến binh. Với nhiều sa hình có sự đa dạng về cấu trúc lẫn độ khó, cũng như thể thức thi đấu, đã và đang mang đến những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các đội đua và khán giả theo dõi.

Trong số các nội dung thi, bài thi SS2 đã tạo nên những ấn tượng đầu tiên cho các đội đua bởi thể thức thi đấu mới lạ, đột phá về chuyên môn, cho thấy sự sáng tạo của Ban tổ chức trong việc tạo nên một sân chơi chất lượng, có nhiều sự đổi mới dành cho những người hâm mộ bộ môn thử thách địa hình. 

Một số phân đoạn có trong bài thi SS2

SS2 là bài thi dành cho tất cả 5 hạng xe và áp dụng lối thi đấu đối kháng đầy hấp dẫn. Bài thi được cấu tạo từ hai sa hình, gọi là sa hình trong và ngoài. Mỗi sa hình sẽ có cấu tạo đường đua khác nhau, do đó hai xe khi thi đấu với nhau sẽ phải thực hiện 2 vòng đua, mỗi vòng sẽ chạy trên một sa hình khác nhau (ví dụ: vòng đua đầu tiên, xe 1 chạy trên sa hình A và xe 2 chạy trên sa hình B. Bước sang vòng đua thứ hai, xe 1 sẽ chạy trên sa hình B và ngược lại xe 2 sẽ chạy trên sa hình A). Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng và tăng sự trải nghiệm, tinh thần quyết tâm cho các kíp lái. Sau khi hoàn thành phần thi, thành tích tổng ở cả hai lượt chạy sẽ là kết quả cuối cùng dành cho các tay đua.

Các đội sẽ đấu tay đôi với nhau

SS2 có cấu tạo vô cùng đa dạng về các chướng ngại, từ những đoạn mấp mô, những bump có độ cao-thấp khác nhau, các hố cũng có độ nông và sâu khác biệt, đi kèm với những góc cua hẹp. Cụ thể, bài thi bao gồm 6 góc cua hẹp bên phải và 5 khúc cua hẹp bên trái được đặt ở những phân đoạn đặc biệt nhất, có yếu tố thay đổi cục diện của bài thi. Cũng chính vì có quá nhiều dạng thử thách trong một bài thi, buộc các đội thi phải có những chiến thuật hợp lý để có thể giành chiến thắng.

Rất nhiều dạng thử thách được đặt vào bài thi SS2

Theo đánh giá của các chuyên gia và các đội thi tham gia HTV Challenge Cup 2022, hầu hết đều ấn tượng với bài thi SS2. Bài thi không chỉ tạo nên nét hấp dẫn mới cho chương trình, mà còn tăng tính thử thách cũng như tính đối kháng, kích thích tinh thần thi đấu giữa các đội đua trong mùa giải lần này. 

"Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022" được truyền hình trực tiếp vào lúc 8g30, 13g30 trên HTV Thể thao, HTV9 vào các ngày 16/9, 17/9 và 18/9; đồng thời livestreams trên Facebook HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và Ứng dụng HTVC. Kính mời quý khán giả đón xem.

Những hình ảnh ghi nhận tại bài thi SS2:

Lái chính Phan Thị Mai Ly (Xe 517) - "Bóng hồng" hiếm hoi của HTV Challenge Cup 2022

Sự tập trung cao độ được thể hiện rõ trên khuôn mặt của các tay lái

Vượt qua cầu sắt

Chui hầm nhanh chóng và khéo léo

Quyết định tăng và giảm tốc phải được tính toán một cách hợp lý

Việc hai xe đối đầu tại cùng một bài thi tạo nên một sức hút vô cùng lớn

Duy Dương