Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022

SS10 – Dích dắc “tử thần”!

SS10 là bài thi sa hình dích dắc dành riêng cho hạng xe Chuyên nghiệp. Chính vì thế, độ phức tạp cũng như thử thách tại bài thi rất cao khi mọi sai số đều có thể xảy ra.

SS10 sở hữu dạng địa hình “khó chịu” dành cho các tay đua với cấu trúc dích dắc, có tới 8 góc cua hẹp, được đặt ngay sát 3 hố nước sâu. Vì dạng cấu trúc này, SS10 được đặt tại nơi có rất nhiều cây xung quanh, tạo ra vô số điểm đặt dây tời cho các tay đua.

Sa hình dích dắc của SS10

Sình lầy và hố nước sâu là những thách thức dành cho các tay đua

Trên thực tế, để vượt qua bài thi này, các tay đua buộc phải sử dụng dây tời với tần suất cao và đặt chúng vào đúng vị trí thuận lợi nhất, không chỉ một mà thậm chí tới 2 – 3 điểm tời được tận dụng cùng một lúc. Khi đã đạt được yêu cầu trên, xe sẽ dễ dàng đi qua những hố nước sâu với mực nước cao ngang thân xe. Ngược lại, nếu không có vị trí tời tốt, xe sẽ rất khó để đi qua hố nước, và nếu để bộ động cơ tiếp xúc nước quá lâu sẽ xảy ra hiện tượng "chết máy".

3 hố nước có tính chất và cấu tạo địa hình tương đương nhau

Điểm mấu chốt ở SS10 chính là tư duy trong kế hoạch đặt dây tời, vì địa hình nơi đây rất “độc” khi vừa có hố sâu chứa nước lẫn sình lầy, những thứ vốn luôn cản trở các “quái vật địa hình”, lúc này dây tời sẽ phát huy khả năng và góp thêm sức mạnh cho động cơ xe để có thể vượt qua hiểm trở. Song song đó, sự ăn ý giữa lái chính và lái phụ cũng là yếu tố giúp cho các chiến binh có thể vượt qua bài thi này một cách nhanh nhất.

Bố trí tời chuẩn xác tại vị trí hợp lý là một phần của thành công 

Các lái phụ hoạt động hết công suất trong bài thi SS10

Có thể nói, kết quả có tại SS10 là vô cùng đa dạng. Một số kíp lái thành công với thành tích tốt, thậm chí là ấn tượng khi không mắc phải một lỗi nào. Số khác lại phải bỏ cuộc giữa chừng vì nhiều lý do, nhưng đa phần là xuất phát từ yếu tố kỹ thuật. 

Xe 102 chấp nhận bỏ cuộc vì động cơ dừng hoạt động đột ngột ngay sau khi vượt hố nước thứ hai

Xe 107 là một trong số xe hoàn thành tốt bài thi

Một số hình ảnh tại bài SS10:

 Xe 116 vượt qua hố nước sâu thứ hai

  Xe 102 tiếc nuối khi phải bỏ cuộc vì gặp trục trặc về động cơ

 Bộ đôi của xe 107 có màn trình diễn tuyệt vời

"Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2022" được truyền hình trực tiếp vào lúc 8g30, 13g30 trên HTV Thể thao, HTV9 vào các ngày 16/9, 17/9 và 18/9; đồng thời livestreams trên Facebook HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và Ứng dụng HTVC. Kính mời quý khán giả đón xem.

Duy Dương