Soobin Hoàng Sơn và câu chuyện "cướp hit" giờ mới kể

Ở tuổi 27, Soobin Hoàng Sơn gặt hái nhiều thành công trong âm nhạc, có những bước chuyển mình ở sự nghiệp dù còn rất trẻ, sở hữu một lượng fan khá dày so với các ca sĩ cùng thời điểm.

Người ta bắt gặp trên sân khấu, một Soobin Hoàng Sơn biểu diễn tự tin, chất giọng cao, giàu cảm xúc và độ luyến láy bắt tai, nhưng ngoài đời chính cá tính có phần nhẹ nhàng và thích sự an toàn khiến chàng ca sĩ gốc Hà Thành được nhận xét là “chưa có gì đặc biệt”, trả lời vấn đề này anh chàng chia sẻ: “Mọi người cũng hỏi nói về em là: hát cũng được, ngoại hình cũng sáng nhưng chưa có gì nổi bật. Em lại nhận ra rằng có rất nhiều cách để nổi tiếng, nhưng em kiên trì với cái tâm của mình. Và em thấy bản thân mình đang có một sự nổi tiếng và lượng fan nhất định đó là may mắn, cộng thêm sự cố gắng với tố chất của mình có đã tạo nên một Soobin như bây giờ”. 


Soobin Hoàng Sơn khi ở trên sân khấu luôn "cháy hết mình"

Không chỉ có những giai điệu R&B bắt tai, hình ảnh của nam ca sĩ trong các MV cũng được quan tâm khi xây dựng theo hướng chàng trai si tình, nhiều tâm sự, dễ bắt trọn cảm xúc của những thiếu nữ khi yêu. Ở thời điểm hiện tại, Soobin Hoàng Sơn không còn bị bó buộc trong thế giới âm nhạc Underground như trước. Mà thay vào đó anh ngày một trưởng thành và làm chủ cảm xúc của bản thân: “Trước đây, em không phải là người giỏi tâm sự, đối đáp, em cũng không giỏi nói những gì vĩ mô, văn hoa,.. Nhưng ở thời điểm hiện tại em nghĩ mình đã đủ vốn sống, hiểu biết trước những vấn đề có thể tâm sự”.

Ở ngoài đời, anh ấm áp, dịu dàng thích hợp với hình tượng "anh trai nhà bên"

Chia sẻ về bản hit “Phía sau một cô gái” - “tấm vé” đưa Soobin Hoàng Sơn đến vòng tay người yêu âm nhạc, chàng ca sĩ khẳng định "bản thân có một cái duyên, biết nắm bắt được thời cơ đúng lúc” vì nhạc sĩ Tiên Cookie sau khi sáng tác đã bán bài hát ấy cho một ca sĩ khác, nhưng cô nàng đã “xin” lại để giao cho Soobin Hoàng Sơn, để bài hát đẩy Soobin lên một tầm cao mới.

Soobin Hoàng Sơn - Tiên Cookie được xem là "bộ đôi tạo hit" trong khoảng thời gian vừa qua

Nói về sự thay đổi trong phong cách âm nhạc, thoát ra khỏi hình tượng “anh chàng thư sinh hiền lành, đáng yêu” trong các MV “Đã đến lúc”, "Nếu ngày ấy", “Say goodbye”... Người hâm mộ thấy được Soobin Hoàng Sơn đầu tư kỹ lưỡng hơn, sáng tạo hơn và phá cách hơn. Anh khẳng định: “Lúc mà em và ekip thực hiện đều mang tâm lý: hoàn thành MV cho tốt nhất chứ không nghĩ thêm gì khác. Em mong muốn bản thân có thể làm ra được thứ gì đó nhiều cảm xúc và có ý nghĩa cho các bạn. Và bản thân là người nghệ sĩ, em không làm cho mọi thứ đều quá an toàn, nhưng cũng không hẳn là chơi trội, mà thay vào đó em phải làm cho khán giả suy nghĩ về MV của mình, đặt câu hỏi và ghi nhớ”. 

Soobin Hoàng Sơn như một chai rượu được ngâm qua từng năm, càng ngày càng đậm đà và đầy quyến rũ 

Sau 5 năm vào showbiz, Soobin Hoàng Sơn đã "lột xác" về cả nhận thức lẫn ngoại hình. Anh chịu khó thay đổi bản thân từ hình tượng thư sinh hiền lại đến cá tính, bụi bặm bằng nhiều phong cách ăn mặc khác nhau. Anh chứng tỏ cho mọi người thấy được quyết định “Nam tiến” vào năm 2016 là hoàn toàn chính xác, nhất là khi anh đang có ý định lấn sân vào nghiệp diễn khi tham gia phim ca nhạc “Yolo” và phim điện ảnh “Yêu em bất chấp”.

Nhân vật Đức do Hoàng Sơn thủ vai trong bộ phim "Yolo"

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật (29/12/2019) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh