Song Ha Yoon: Luôn thích sự yên tĩnh và thanh thản

Hóa thân vào nhân vật Joo Gi Bbeum, ngôi sao đã lụi tàn nhưng luôn mạnh mẽ, quyến rũ, lạc quan và tự tin trong phim “Ký ức Lọ lem” (đang phát sóng trên HTV9), Song Ha Yoon ngoài đời luôn thích sự yên tĩnh và thanh thản.

Song Ha Yoon có tên thật là Kim Mi Sun

Tên thật là Kim Mi Sun sinh năm 1986. Cô ra mắt với cái tên Kim Byul vào năm 2002. Năm 2003, cô tham gia phim truyền hình đầu tiên Sang Doo! Hãy đến trường, rồi tiếp đó là loạt phim khác như: Non-Stop 5, Best Theater-Taereung Athletes Village' (2005)… tuy nhiên không gây được nhiều ấn tượng. Năm 2012, sau khi ký hợp đồng với Công ty giải trí JYP Entertainment và đổi nghệ danh thành Song Ha Yoon, cô đã thể hiện khả năng diễn xuất vững vàng trong nhiều bộ phim như Phantom, My D daughter, Geumsawol (2015-2016), Fight For My Way (2017), Thanh xuân vật vã, Perfect Other (2018)… và từng đoạt giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Korea Drama Awards.

Bộ phim Ký ức Lọ lem kể về người thừa kế tập đoàn Sunwoo (Choi Jin Hyuk đóng) bị gặp tai nạn và mất trí, đồng thời cũng gặp gỡ rồi yêu Joo Gi Bbeum (Song Ha Yoon đóng) – từng là một diễn viên nổi tiếng. Thủ vai Joo Gi Bbeum, Song Ha Yoon không chỉ tròn vai mà đã nhập tâm đến mức chuyện tình lãng mạn của nhân vật chính khiến cô luôn ngưỡng mộ và ám ảnh.

Trước đó, nhập tâm và bị ám ảnh bởi vai diễn đã từng xảy ra với Song Ha Yoon. Trở về nhà sau khi quay phim, cô thường nghĩ rất nhiều về câu hỏi “tôi là ai”. Vì đã dành thời gian sống với nhân vật, nhưng không thể dành nhiều thời gian cho bản thân mình là Song Ha Yoon.“Tôi đã cố gắng sống với một tâm trí trống rỗng bởi nghĩ rằng sẽ rò rỉ năng lượng của mình, nếu dành cảm xúc cho chính mình. Tôi không cười ngay cả khi có gì đó vui và không khóc khi buồn. Tôi tích lũy tất cả cảm xúc của mình và giải phóng nó khi vào vai diễn” - Song Ha Yoon kể lại. 

Song Ha Yoon đã thể hiện tròn vai ngôi sao hết thời trong phim Ký ức Lọ lem

Thời gian đầu, để thoát ra khỏi nhân vật sau khi bộ phim kết thúc phát sóng, Song Ha Yoon sẽ đi chơi với bạn bè hoặc khóc rất nhiều. Nhưng rồi cô nhận ra đó không phải là phương pháp tốt. Bây giờ Song Ha Yoon thường tích lũy cảm xúc và dư vị mà mình trải nghiệm suốt quá trình quay phim trong tâm trí, rồi chuẩn bị thể hiện bản thân đầy đủ hơn trong các vai diễn tiếp theo. Cô nghĩ đó là cách tốt hơn. Nhờ vậy, sau này bất cứ khi nào đảm nhận vai trò mới, diễn xuất của Song Ha Yoon cũng trở nên vững vàng hơn. 

Song Ha Yoon cũng từng trải qua thời gian rất khó khăn, khi không có vai diễn nào trong hai năm 2009 - 2010. Lúc ấy, cô đã cân nhắc bỏ diễn xuất. Nhưng rồi Song Ha Yoon đã xem lại tất cả dự án trước đây của mình. Đó là một điều rất khó để làm, nhưng càng xem lại chúng, cô nhận ra nguồn cơn của mọi vấn đề là do từ chính bản thân mình. Và rồi mọi khó khăn đã qua, Song Ha Yoon trở lại phim trường, tiếp tục lao động nghệ thuật miệt mài trong những vai diễn khác nhau.

Ít ai biết, Song Ha Yoon từng có thời điểm muốn bỏ nghề diễn viên 

Hiện đã ngoài 30, nhưng Song Ha Yoon trẻ hơn tuổi nhờ sở hữu làn da trắng sứ và gương mặt búp bê. Khi được hỏi ở tuổi này cảm nhận về cuộc sống và công việc có giống với những gì cô mong đợi trước tuổi 30 tuổi không? Song Ha Yoon cho biết là rất khác với những gì cô mong đợi trước đây. Cô đang làm mọi việc tốt hơn cả mong đợi. Thay đổi lớn nhất Song Ha Yoon trải qua sau 30 tuổi là bắt đầu tin vào sức mạnh của ngôn từ? “Giống như nếu ai đó nói, điều đó thật khó khăn khi họ gặp khó khăn, thì điều đó trở nên khó khăn hơn, khi nói tôi hạnh phúc thì sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Cách người khác nhìn tôi cũng thay đổi. Tôi nghĩ rằng nên nói một từ cổ vũ cho người khác dẫn dắt cuộc sống của mình đến một hướng tốt hơn. Điều đó cho tôi sức mạnh để tự đứng trên hai chân của chính mình” - Song Ha Yoon chia sẻ.

Song Ha Yoon trẻ hơn tuổi thật nhờ gương mặt như búp bê 

Vào cuối tháng 4 vừa qua, hợp đồng giữa Song Ha Yoon và JYP Entertainment mà cô đã gắn bó 6 năm qua đã kết thúc. Hiện nay, Song Ha Yoon là ngôi sao thuộc quản lý của Công ty King Kong by Starship cùng với Kim Bum, Kim Ji Won, Park Hee Soon, Song Seung Hun, Hyung Suk Lee, Kwang Soo Lee, Dong Wook Lee... Ở ngôi nhà chung mới này, hi vọng sự nghiệp cũng như tên tuổi của Song Ha Yoon sẽ tiếp tục phát triển theo hướng thuận lợi hơn.  

Khi không bận rộn với công việc, Song Ha Yoon thích sự yên tĩnh và thanh thản, thích đi bộ, uống trà. Cô thường đi mua sắm một mình và ăn một mình. Ở nhà, Song Ha Yoon chơi với chú cún cưng của mình hoặc  cố gắng dành thời gian với bố mẹ. “Tôi luôn làm việc trong một môi trường đòi hỏi sự cố gắng cao vì nghề nghiệp của mình. Thế nên tôi cũng luôn cố gắng bình tĩnh và bình tĩnh để không bị ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân cũng như tên tuổi mà mình đã gây dựng được. Tôi cũng duy trì sự ổn định trong nghề nghiệp của mình bằng cách cố gắng hết sức. Mong rằng, khán giả và đồng nghiệp sẽ luôn nhìn nhận đúng mức về những cố gắng của tôi” - Song Ha Yoon kết lại.

Minh Hương