Sôi nổi ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" quận Bình Tân

MINH PHƯƠNG - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/5/2024, 10:45

(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, tầm quan trọng của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có 12 tác phẩm đã tham gia tranh tài tại hội thi "Thiết kế mô hình biển đảo Việt Nam" đến từ các trường học trên địa bàn quận Bình Tân. Háo hức và tự hào chính là cảm xúc của các học sinh và cả giáo viên khi ngắm nhìn các tác phẩm dự thi của mình. 

Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân

Em Trần Ngọc Phương Vy - lớp 8/2, trường THCS Bình Tân, quận Bình Tân, TP.HCM chia sẻ, cảm xúc rất tự hào và mong muốn gửi gắm thông điệp đến các bạn học sinh hiểu được công lao của ông cha ta giữ gìn chủ quyền biển đảo. Từ đó cố gắng phát huy trở thành công dân có ích cho xã hội. 

Theo anh Đinh Minh Tuấn - Giáo viên trường THCS  Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, mô hình với chủ đề "Đảo là nhà - Đảo là quê hương", trong đó điểm nhấn của mô hình là quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhà giàn DK1 cũng như 7 điểm đảo quan trọng của Việt Nam. Và mong muốn tất cả giáo viên và học sinh vun đắp thêm tình yêu quê hương đất nước để khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương"

Thời gian qua, quận Bình Tân phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo Quận đã tổ chức tuyên truyền về Biên giới Biển, đảo Tổ quốc cho gần 100.000 lượt học sinh từ THCS trở lên và hơn 20.000 giáo viên trên địa bàn. 

Thời gian qua, quận Bình Tân đã phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo Quận tổ chức tuyên truyền về Biên giới Biển, đảo Tổ quốc 

Ông Lê Văn Bảy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, về công tác tuyên truyền biển đảo luôn được các đơn vị tham gia tích cực, năm nay có thêm những cái mới như các hội thi tạo nên ngày vui cho các em hướng về biển đảo. Qua đó nâng cao việc tìm hiểu về biển đảo về các dấu mốc lịch sử đối với các em học sinh và giáo viên. Các đơn vị tham gia rất tích cực. 

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân đã vận động các đơn vị trên địa bàn quyên góp hơn 3 tỷ đồng hưởng ứng đóng góp ủng hộ quỹ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" năm 2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều 24/6, một sở nghiên cứu ở ngoại ô thủ đô Mát-xcơ-va của Nga bị cháy lớn. Chính quyền địa phương xác nhận ít nhất 08 người đã thiệt mạng.
(HTV) - Ngày 24/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã ''bị sốc'' khi xem đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông Palestine bị lực lượng phòng vệ Israel (IDF) trói trên nắp capo xe Jeep khi đang bị thương.
(HTV) - Sáng ngày 25/6, UBND xã Vĩnh Lộc A - huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp với Trung tâm Quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh tổ chức Lễ giỗ 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc - Mậu Thân 1968, lần thứ 56.
(HTV) - Sáng ngày 25/6, nhằm ngày 20 tháng 05 âm lịch, UBND xã Vĩnh Lộc A phối hợp Trung tâm Quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh tổ chức Lễ giỗ 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc - Mậu Thân 1968.
(HTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi được xem là quan trọng nhất - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây là khoảng thời gian “then chốt” mà mỗi một thí sinh cần phải tập trung cao độ ôn thi để đạt được kết quả tốt nhất.
(HTV) - Tọa đàm chuyên đề "Tương lai của công nghệ Gen Z và A.I - Chuyện chưa kể" thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê công nghệ tham dự. Đây là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu về tiềm năng ứng dụng của A.I. trong học tập, công việc và xu hướng công nghệ.
(HTV) - Trong phiên làm việc sáng nay, với 459/460 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.