Sôi nổi Liên hoan phim tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học

QUỲNH GIANG - THIỆN TOÀN - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/5/2024, 18:00

(HTV) - Hội thi tiếng Anh chủ đề "Liên hoan phim tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học: Quê hương tôi - Nguồn cảm hứng" đã được Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM tổ chức.

Mục tiêu là khuyến khích học sinh tiểu học của Thành phố rèn luyện và cải thiện kỹ năng tiếng Anh thông qua việc tham gia vào quá trình làm phim, bao gồm diễn xuất và viết kịch bản theo chủ đề.

Lấy chất liệu là Bưu điện Thành Phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình. Đoạn phim của trường Tiểu học Nguyễn Thái Học, Quận 1 không chỉ giới thiệu, mô tả và tuyên truyền những địa danh gắn liền sự kiện văn hoá, lịch sử của địa phương mà còn giúp học sinh rèn luyện và cải thiện kỹ năng tiếng Anh thông qua việc tham gia vào quá trình làm phim.

Mỗi bộ phim là một ý tưởng khác nhau mang lại nhiều cảm xúc sâu sắc và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, từ đó nuôi dưỡng và hình thành tâm hồn, là nguồn động viên mạnh mẽ trong cuộc sống tạo nên những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ cho các em.

Trong thời đại số hóa mạnh mẽ, việc tích hợp công nghệ vào giảng dạy và học tập cũng đóng vai trò quan trọng, không chỉ là xu hướng mà còn là yếu tố then chốt giúp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong môn Tiếng Anh.

Sau hội thi, các tác phẩm sẽ là học liệu để thầy cô khai thác, sử dụng và đưa vào Kho học liệu của Sở GD&ĐT, dạy tích hơp nội dung Giáo dục địa phương TP.HCM trong môn hoạt động trải nghiệm và các môn học khác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".