BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 47

Soda quýt thơm ngon mê ly cho những ngày mùa xuân

Diễn viên Huỳnh Quý quay trở lại “Bếp nhà mình” với vai trò người dẫn chương trình. Trong khi đó, cô nàng Kha Ly lại đến với vị trí khách mời. Họ chia sẻ công thức làm “Soda quýt” thơm ngon cho những ngày xuân.

Nhìn các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn như chanh, quýt, Kha Ly thắc mắc: “Sao lần nào gặp Huỳnh Quý, chương trình cũng cho làm thức uống liên quan đến cam, chanh hoặc quýt mà không phải loại trái cây nào khác?”. Theo tiết lộ của nam diễn viên trẻ, anh rất thích uống nước chanh, cam, trái cây nhiều vitamin C nên sự sắp đặt này được cho là hợp lý. 

Kha Ly và Huỳnh Quý giới thiệu thức uống mang tên “Soda quýt”. Quý khán giả cần chuẩn bị quýt, chanh, đường, lá bạc hà, nước cốt quýt và soda. Cách làm “Soda quýt” đơn giản như sau: Dằm nhẹ chanh và lá bạc hà; Cho thêm đường vào hỗn hợp chanh bạc hà (lượng đường cho tùy theo khẩu vị của mỗi người); Rót nước cốt quýt vào ly hỗn hợp và khuấy đều; Dùng chanh miết nhẹ vào phần miệng ly trước khi rót nước quýt vào và lăn miệng ly qua đường; Cho thêm vài múi quýt vào ly; Rót hỗn hợp nước quýt chanh bạc hà, soda và đá vào ly rồi khuấy đều. Vậy là thức uống đã được hoàn thành, có thể trang trí thêm bằng lá bạc hà, múi quýt để tăng sự bắt mắt. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang