Sở GD-ĐT TP.HCM tuyển dụng 251 giáo viên, 54 viên chức cho năm học mới

KIM LOAN Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/7/2023, 18:54

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM vừa thông báo nhu cầu tuyển dụng viên chức năm học 2023 - 2024 ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Theo đó, sau khi tổng hợp nhu cầu tuyển dụng đợt 1 năm học 2023 - 2024, Sở GD-ĐT TP.HCM tuyển dụng 251 giáo viên các môn và 54 viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, người được tuyển chọn phải bảo đảm đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí việc làm và chức danh nghề nghiệp cần tuyển. Người không trúng tuyển không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi lần sau. Sở không tiếp nhận các giấy tờ xác nhận chế độ ưu tiên sau khi đã công bố kết quả tuyển dụng.

Việc tuyển dụng giáo viên tại TP.HCM sẽ qua 2 vòng. Nguồn ảnh: TẤN THẠNH

Việc tuyển dụng tiến hành qua hình thức thi tuyển theo 2 vòng. Vòng 1 là thi kiểm tra kiến thức chung với hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Kết quả thi vòng 1 được thông báo cho thí sinh ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài trên máy vi tính. Nếu trả lời đúng từ 50% câu hỏi trở lên cho từng phần thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2. Vòng 2 là thi môn nghiệp vụ chuyên ngành để kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển, với hình thức thực hành.

Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện: Có kết quả điểm thực hành đạt từ 50 trở lên, số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm. Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thực hành cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng, người có kết quả điểm thực hành vòng 2 cao hơn sẽ trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định người trúng tuyển.

Nguồn: Người lao động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Tối 29/4, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã đổ về trung tâm TP.HCM để bày tỏ lòng yêu nước và chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Mới đây tại Đức, hơn 180 người đã tham gia giải vô địch kéo co ngón tay – một môn thể thao dân gian độc đáo có từ lâu đời tại các vùng núi của Đức và Áo.
(HTV) - Trong hành trình 50 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), những gương mặt gắn bó bền bỉ đã trở thành biểu tượng của niềm tin, trách nhiệm và khát vọng không ngừng vươn lên trong lĩnh vực truyền hình.
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.
(HTV) - Vatican đã ấn định thời điểm tổ chức mật nghị bầu Giáo hoàng mới vào tuần sau. Khoảng 135 hồng y khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia bỏ phiếu kín bầu người kế nhiệm Giáo hoàng Phanxicô, diễn ra tại Nhà nguyện Sistine vào ngày 7/5.
(HTV) - Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.