Sinh viên Việt Nam lọt danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á của Forbes

16/5/2024, 15:51

Trần Tuấn Minh là đồng sáng lập và chủ tịch của UpYouth, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam là trợ lý cho phó giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast.

Trần Tuấn Minh, Đại học VinUni

Sáng nay, 16/5, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách “30 Under 30 Asia” năm 2024 gồm 300 tài năng nổi bật dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực của châu Á, trong đó vinh danh Trần Tuấn Minh, sinh viên năm thứ 3 ngành quản trị kinh doanh, Trường Đại học VinUni.

Tuấn Minh cũng là người Việt trẻ nhất trong lịch sử vào Forbes Asia.

Trần Tuấn Minh là đồng sáng lập và chủ tịch của UpYouth, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2020, UpYouth tổ chức các hội thảo dành cho các doanh nhân đầy tham vọng với các diễn giả khách mời đến từ các công ty và công ty khởi nghiệp có uy tín như VinGroup, công ty lớn nhất Việt Nam tính theo vốn hóa thị trường và công ty khởi nghiệp Việt Nam Sky Mavis, nhà phát triển trò chơi điện tử dựa trên blockchain Axie Infinity. Khoảng hơn 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi từ các buổi hội thảo này.

UpYouth cũng điều hành một vườn ươm và đã giúp 30 sinh viên khởi nghiệp huy động được tổng cộng 3,5 triệu USD.

Ngoài UpYouth, Trần Tuấn Minh là trợ lý cho phó giám đốc điều hành toàn cầu của VinFast, đơn vị sản xuất ô tô của Tập đoàn VinGroup.

Nguồn: Vietnamplus

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.