BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 52

Sinh tố dâu - chanh vàng – Thức uống thanh mát tốt cho sức khỏe

Chương trình “Bếp nhà mình” giới thiệu công thức pha chế “Sinh tố dâu – chanh vàng”, với sự hướng dẫn của Kha Ly và ca sĩ Đào Kỳ Anh.

Tham gia “Bếp nhà mình”, ca sĩ Đào Kỳ Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em có mặt tại chương trình này. Nếu em có làm vụng về thì mọi người hãy bỏ qua  nhé! Mẹ em cũng lo lắng không biết con gái có làm được gì không. Nhìn những nguyên liệu trên bàn, em nghĩ hôm nay chúng ta sẽ làm món sinh tố chanh dâu”. 

Với chanh vàng, dâu tây và mật ong, Kha Ly và Đào Kỳ Anh cùng nhau pha chế “Sinh tố dâu – chanh vàng”. Các bước thực hiện sinh tố như sau: Gọt vỏ, bỏ hạt chanh vàng; Cắt nhỏ dâu tây và chanh vàng; Cho dâu, chanh đã cắt nhỏ vào máy xay, cho thêm một ít mật ong (tùy theo khẩu vị), nước dừa tươi và đá viên vào máy xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót sinh tố ra ly; Cuối cùng là trang trí thêm xiên que trái cây lên bên trên miệng ly cho đẹp mắt là hoàn thành. 

Điểm đặc biệt của món “Sinh tố dâu – chanh vàng” là sử dụng nước dừa tươi để pha chế, mang lại vị ngọt thanh mát. Kỳ Anh cho biết: “Thưởng thức sinh tố này thấy có vị chua nhẹ, mà em thích như vậy chứ không thích quá ngọt”. 

Dâu tây và chanh vàng đều là những loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn dâu tây giúp điều hòa đường huyết, cải thiện sức khỏe tim mạch. Chanh vàng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang