Chuyến xe mùa xuân 2022

Rộn ràng "Đi để trở về"

Năm cũ đi qua, xuân Nhâm Dần sắp đến cũng là lúc những "Chuyến xe mùa Xuân" lăn bánh, đưa các bạn sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết.

Khi mùa xuân gõ cửa cũng là lúc người ta mong trở về đoàn tụ với gia đình, nhất là sau một năm đầy biến động vừa qua. Quá nhiều mất mát, đổi thay đã làm thay đổi suy nghĩ và hành động của những con người đi qua tâm dịch. Chính vì thế, đây là khoảng thời gian mà những người con xa quê mong ngóng được trở về nhà, để có thể hưởng một cái Tết dù không đủ đầy, nhưng đầm ấm nhất có thể.

Thấu hiểu nỗi lòng đó, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM đã phối hợp với nhiều đơn vị tài trợ, tiếp tục tổ chức chương trình "Chuyến xe mùa Xuân", giúp các bạn trẻ cùng những người lao động "mắc kẹt" tại TP.HCM sau đợt dịch vừa qua có thể trở về quê đón Tết. Song song đó, chương trình còn trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bạn, gửi gắm những tình cảm chân thành của thành phố mang tên Bác đến những miền quê xa. 

5g30 sáng, các bạn trẻ đã có mặt đông đủ tại sân 4A, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM để chuẩn bị khởi hành về quê. Ai cũng nao nức được trở về nhà sau thời gian dài xa cách, mất mát và khó khăn. Các chuyến xe yêu thương sẽ lăn bánh qua 13 tỉnh thành miền Trung và Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận. 

Điểm mới của "Chuyến xe mùa Xuân 2022" là sẽ tổ chức chuyến đi hai chiều, tức sẽ đưa người dân về quê đón Tết và đón người từ các tỉnh về lại TP.HCM sau Tết. Bên cạnh đó, ngoài các bạn sinh viên khó khăn, chương trình còn sắp xếp cho người lao động có nguyện vọng về quê được cùng tham gia hành trình.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

Công tác chuẩn bị, kiểm tra danh sách được thực hiện kỹ càng

Từ 5g sáng, các bạn trẻ đã tập trung đông đúc tại sân 4A, NVH Thanh Niên

Những chuyến xe đi dọc 13 tỉnh miền Trung, chở những người con xa quê về đoàn tụ với gia đình

Sau thời gian chờ đợi, mọi người lần lượt được lên xe trở về quê


 

Đan Quỳnh