Robot AI sẽ xuất hiện tại Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần V-2024

NGỌC TRÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2024, 09:34

(HTV) - Hội sách Thiếu nhi hè năm nay tiếp tục được đầu tư tổ chức với nhiều nét mới, hoạt động sôi nổi để phục vụ cho các em thiếu nhi bên cạnh các hoạt động chăm lo trẻ em của TP.HCM trong chuỗi các hoạt động hè năm 2024.

Hội sách Thiếu nhi 2024 có chủ đề "Vui hè cùng sách hay"

Hội Sách Thiếu Nhi TP.HCM: Tạo Điểm Đến Lành Mạnh Cho Thanh Thiếu Nhi

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức mỗi dịp hè nhằm tạo điểm đến lành mạnh cho thanh thiếu nhi vui hè khám phá, góp phần phát triển văn hóa đọc, xây dựng thói quen đọc sách, tạo điều kiện để thế hệ thiếu niên, nhi đồng rèn luyện đạo đức, kỹ năng và tri thức từ sách.

Sự kiện với sự tham gia của 24 đơn vị nhà xuất bản, phát hành sách

Thông Tin Chi Tiết Về Hội Sách Thiếu Nhi TP.HCM Lần V - Năm 2024

Thời gian và địa điểm: Từ ngày 31/5 đến ngày 09/6 tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1) và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng (hướng Nguyễn Văn Bình đến Lê Duẩn).

Chủ đề: "Vui hè cùng sách hay"

Số lượng đơn vị tham gia: 24 đơn vị nhà xuất bản, phát hành sách

Số lượng sách: Hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi (bao gồm sách giấy, sách điện tử, sách nói)

Hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi

Các Hoạt Động Chính Tại Hội Sách Thiếu Nhi TP.HCM Lần V - Năm 2024: Trưng bày, triển lãm sách mới phát hành trong dịp hè 2024. Giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành. Sân khấu Hội Sách Thiếu Nhi TP.HCM lần V mang đến gần 60 chương trình hoạt động, tăng 50% so với năm 2023, bao gồm giao lưu, ra mắt sách, các hoạt động tương tác, trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho thanh thiếu nhi. Trải nghiệm "Chuyến xe công nghệ" với thiết bị kính thực tế ảo và các nội dung kiến thức về khoa học, thư viện sách, khoa học sáng tạo. Hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu cho thanh thiếu nhi và chương trình biểu diễn trống kèn của các trường.

Tại ngày hội, sẽ trưng bày, triển lãm những quyển sách hay dành cho thiếu nhi phát hành trong dịp hè 2024, trưng bày, giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành.

Sự Tham Gia Của Robot AI và Nét Mới Tại Hội Sách Thiếu Nhi TP.HCM Lần V - Năm 2024

Năm nay lần đầu tiên, Robot AI sẽ được đưa vào không gian ngày hội để phục vụ đón tiếp và hỗ trợ bạn đọc. Đây là nét mới nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ trải nghiệm, tương tác với các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, khơi dậy niềm đam mê khoa học, công nghệ ở giới trẻ để hướng đến thực hiện hiệu quả chủ đề năm của TP.HCM về Quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023 của Quốc Hội.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.
(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.