Ra mắt Viện Đại học Sydney Việt Nam tại TP.HCM

CHÍ BẢO - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/6/2024, 20:59

(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.

Đây sẽ là cơ hội góp phần, nâng cao năng lực nghiên cứu đa ngành và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương và toàn cầu.

Nhiệm vụ chính của Viện là thực hiện nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, bao gồm y tế, nông nghiệp, nghệ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh, cũng như mục tiêu phát triển bền vững, đưa ra các sáng kiến Net Zero, nhằm tạo ra tác động sâu rộng, hướng tới sự thịnh vượng của 2 quốc gia. Trong những năm đầu hoạt động, chính phủ Úc và các nhà tài trợ quốc tế cam kết khoản tài trợ phi lợi nhuận lên tới 40-45 triệu đôla Úc. Là doanh nghiệp phi lợi nhuận, toàn bộ doanh thu của Viện sẽ được sử dụng để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu tại Việt Nam. Trong tiến trình hợp tác phát triển giữa TP.HCM và Úc, Giáo dục, Y tế và Môi trường luôn là lĩnh vực được hai bên quan tâm, việc Viện Đại Học Sydney Việt Nam đi vào hoạt động tại TP.HCM sẽ làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện hai nước. 

Trước đó, lãnh đạo các Trường Đại học, nhà nghiên cứu, học giả hai nước Việt Nam – Úc cũng đã tham dự hội nghị chuyên đề nhằm thảo luận, chia sẻ bài học kinh nghiệm từ nhiều thập kỷ hợp tác, hướng đến tăng cường quan hệ đối tác trong nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới. Sau TP.HCM, Viện Đại Học Sydney Việt Nam sẽ có mặt Hà Nội và Cần Thơ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận mốc son mới với hơn 8 triệu tài khoản nhà đầu tư, khẳng định sức hút mạnh mẽ của kênh đầu tư này.
(HTV) - Mang nghệ thuật hát bội đến gần hơn với đại chúng, đặc biệt là khán giả trẻ qua chuỗi chương trình workshop "Ca biện phấn hành".
(HTV) - Khoảng 23 giờ đêm qua, một căn nhà nằm trong hẻm trên đường Thống Nhất, Phường 16, quận Gò Vấp bất ngờ bùng cháy.