Ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam

Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM tổ chức Lễ khai trương “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” tại 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP; Phạm Văn Huỳnh, Phó Bí thư Đảng đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Trần Hoàng cho rằng, “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” là để tất cả chúng ta cùng tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục tăng cường học tập, áp dụng phong cách, đạo đức và tư tưởng của Bác trong quá trình sản xuất kinh doanh, trong lực lượng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân TP và đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.

Với vai trò, vị trí và chức năng, nhiệm vụ của mình cùng với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai các kế hoạch cụ thể bao gốm vật chất và phi vật chất để góp phần xây dựng hình ảnh đặc trưng của doanh nghiệp, doanh nhân TP trong Không gian văn hóa Hồ Chí Minh như chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM.

Xác định việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chung, quan trọng thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM quyết tâm tạo nhiều dấu ấn trong công trình không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Theo đó, không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại trụ sở Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn bao gồm 14 tư liệu, tranh ảnh, 1 tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nơi tỏa sáng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; đồng thời thấm sâu vào tâm hồn người dân TP, tạo nguồn sức mạnh đặc thù của một thành phố được vinh dự mang tên Bác. Do đó, ngoài chú trọng không gian văn hóa vật thể, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã nghiên cứu để đưa ra nhưng kế hoạch phát triển mạnh mẽ văn hóa phi vật thể, đó là phát huy vẻ đẹp truyền thống về đạo đức, nếp sống, phong tục, phong cách của người dân TP gắn với giá trị nhân văn của tinh thần học và làm theo Bác hiện nay.

Thành ủy TP.HCM