Ra mắt chương trình “Kilowatt?” - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Sáng 25/4, Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) tổ chức lễ ra mắt chương trình “Kilowatt?” - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm - tại sảnh Đài HTV. Chương trình mang chủ đề tiết kiệm năng lượng, giáo dục an toàn điện và phát triển môi trường xanh.

Ông Cao Anh Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM phát biểu trong buổi lễ ra mắt chương trình

Hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước đã và đang bước vào giai đoạn nắng nóng, đặc biệt là khu vực phía Nam đã có những ngày nắng gắt. Thời tiết nắng nóng được dự đoán có thể kéo dài hơn các năm khiến mức tiêu dùng điện của người dân tăng cao.  

Trước những thử thách lớn từ biến đổi khí hậu và việc quá tải năng lượng điện trong mùa nắng nóng, các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những giải pháp hiệu quả và phù hợp nhằm đảm bảo an ninh, ổn định cho hệ thống điện quốc gia. 


“Kilowatt?” – Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm là chương trình giáo dục kết hợp giải trí 

Hiện các cơ quan cũng đang khẩn trương triển khai phương án đảm bảo cấp điện, vận hành an toàn hệ thống, cũng như tăng cường thực hiện các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện đến cộng đồng. Đây là giải pháp xuyên suốt không chỉ trong các tháng cao điểm nắng nóng mà triển khai trong cả năm 2024 và sau này.

Để giải quyết những vấn đề này, một trong những hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho người dân là tổ chức những chương trình thực tế mang thông điệp tuyên truyền với nhiều ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. 


Nhiều tiết mục đặc sắc trong buổi lễ ra mắt

Vì lẽ đó, Đài Truyền hình TP.HCM và Tổng Công ty Điện lực TP.HCM phối hợp thực hiện chương trình giáo dục kết hợp giải trí dành riêng cho các em thiếu nhi. Chương trình mang tên “Kilowatt?” – Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với chủ đề xoay quanh tiết kiệm năng lượng, giáo dục an toàn điện và phát triển môi trường xanh. Đối tượng tham gia là các học sinh đến từ 24 trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình với ý nghĩa “Giải – Trí – Tuệ”, vừa giúp học sinh và người xem có những khoảnh khắc thư giãn, vừa góp phần chia sẻ những kiến thức bổ ích cho cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng hiệu quả và bảo vệ môi trường. 

Chương trình được phát sóng lúc 15 giờ Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 28/4/2024. Mời quý khán giả đón theo dõi! 

Bạch Dương - Kim Quyên