Tình trăm năm

Quyết tâm cưới vợ dù gia đình ngăn cản

Tình trăm năm - Tập 145 phát sóng mới nhất ngày 14/5/2023, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã gặp gỡ và trò chuyện cùng chú Nguyễn Văn Hiếu (61 tuổi) và cô Nguyễn Thị Thu Hồng (59 tuổi), kết hôn 40 năm và có 2 người con.

Cô chú làm cùng công ty nên có duyên gặp gỡ, chú là người để ý và phải gần một năm mới dám chủ động làm quen với cô. Ngày ấy chú thường viết thư xếp thành máy bay, hạc giấy để gửi cho cô. Về phần cô Hồng, cô lại không ấn tượng vì lúc ấy chú "xấu trai" lắm, nhưng "nước chảy đá mòn", lâu dần cô cũng có cảm tình với chú.


Một năm sau, chú quyết định xin gia đình cho cưới, vì mẹ không đồng ý, nên chú nói dối rằng cô đã có bầu để thuyết phục mẹ. Đám cưới được tổ chức tuy không lớn nhưng đầy đủ, hạnh phúc. Gia đình nhỏ vui mừng khi đón thêm thành viên mới, song đó cũng là nỗi lo khi kinh tế khó khăn, phải nhờ ông bà nội giúp đỡ, có lúc vợ chồng cô chú phải chia nhàu một gói mì.


Công ty giải thể, chú Hiếu phải chật vật tìm công việc mới. Cô cũng bắt đầu buôn bán thêm để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Cuộc sống khổ cực dễ dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình, thế nhưng từng ấy năm, cô chú chưa bao giờ nặng lời với nhau. "Nhiều khi mà giận lắm thì lấy xe đạp chở tới quán nào đó, kêu 2 ly nước mía ngồi nói chuyện xong rồi về nhà là hết giận. Chú nóng thì cô nhịn, đợi chú nguội bớt rồi cô nói cho chú nghe, không bao giờ giận nhau lâu". - Cô chia sẻ.


Chú không may mắc bệnh tim, nhiều lần rơi vào hoàn cảnh thập tử nhất sinh, nhưng đồng hành bên cạnh luôn có cô là chỗ dựa giúp chú mạnh mẽ vượt qua. Dù vậy, sức khỏe của chú cũng không còn được như xưa, bồi hồi trong những dòng thư gửi đến cô chú viết "Lại một lần nữa em khổ vì anh nhưng chưa lần nào em than vãn kể từ khi anh bị bệnh, đến nay đã 3 năm rồi, anh lại không giúp được gì cho em. Nhìn em làm những công việc hàng ngày, phải thức khuya dậy sớm, lòng anh đau như cắt. Cảm ơn em đã luôn đến bên anh, cảm ơn em đã luôn hi sinh cho anh và các con"


Gian truân đã qua, giờ đây cô chú đã có thể tận hưởng quả ngọt khi 2 người con trai đều giỏi giang, thành tài hiếu thuận với cha mẹ.

Đón xem Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên