Quỹ học bổng Ánh Sen mang yêu thương đến với trẻ khiếm thị

DIỆU BÌNH - TẤN LỘC - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 23:00

(HTV) - Năm nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng Ánh Sen, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh ở 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc trẻ mù trong thành phố.

Trao học bổng Ánh Sen cho các em học sinh khiếm thị

Tuy số học bổng giảm so với năm ngoái nhưng đây vẫn là con số mang ý nghĩa lớn trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, thể hiện tinh thần sát cánh, tận tâm hỗ trợ và tình thương yêu của mọi người dành cho các em nhỏ khiếm thị.

Hình ảnh các em học sinh đặt tay lên vai nhau, hân hoan bước vào trường nhận học bổng, để lại nhiều cảm xúc thật đẹp, cho thấy nghị lực vượt lên hoàn cảnh của các em nhỏ.

Chị Đinh Thị Trúc Giang, là một trong những mạnh thường quân của Quỹ từ thiện, bày tỏ sự xúc động khi nhìn thấy nghị lực phi thường của các em nhỏ. Dù các em không được như các bạn bình thường khác nhưng các em đã vượt qua, đã học giỏi, còn biết đàn biết hát. Từ những cảm xúc mà các em mang lại, và những gì chị Hướng Dương xây dựng được, chị Giang cảm thấy mình cũng có trách nhiệm, nghĩa vụ giúp đỡ, hỗ trợ, bù đắp cho các em.

Chị Đinh Thị Trúc Giang - một trong những mạnh thường quân của Quỹ từ thiện

Có thể nói dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng cả xã hội vẫn luôn quan tâm, đồng hành cùng các em với tình yêu thương vô điều kiện. Những suất học bổng hôm nay có thể không lớn, nhưng giá trị, ý nghĩa là vô cùng lớn, nó đã trở thành động lực cho các em, tạo điều kiện cho các em tiếp tục sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.