Studio H9 - Mùa 3 - Tập 3

Quốc Cơ: “Chúng tôi tập 8-10 tiếng/ngày để thành công”

Tính đến thời điểm hiện tại, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trở thành biểu tượng đáng tự hào của nghệ thuật xiếc tại Việt Nam.

Hình ảnh hai anh em xuất hiện ở những buổi biểu diễn mang tầm quốc tế làm cho thế giới biết đến và thán phục trước tài năng của các nghệ sĩ xiếc Việt. Để đạt được điều đó, chắc chắn Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã trải qua một chặng đường dài, đầy gian truân.

Một màn biểu diễn đòi hỏi độ khó của hai anh em nhà họ Giang

Ngay từ khi còn nhỏ, gia đình đã cố gắng hết sức và dốc lòng rèn giũa cho hai anh em với hy vọng những cậu bé này có thể sống tiếp với niềm đam mê cháy bỏng của dòng họ, giúp bộ môn xiếc khẳng định chỗ đứng trong xã hội. Tuy vậy, con đường đến với cái nghề đầy rủi ro không dễ như mọi người vẫn tưởng. Để theo đuổi được đam mê cần có sức khỏe, tính kiên nhẫn cùng sự dũng cảm và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, sẻ chia giữa hai bạn diễn với nhau. 

Là anh em nhưng khi tập luyện cùng nhau, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng không thể tránh khỏi những bất đồng trong ý kiến, thậm chí là mâu thuẫn khiến nhiều lần cả hai dường như muốn từ bỏ. Nhưng vì đam mê đã ngấm sâu vào máu thịt, nên cuối cùng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm lành để tập tiếp và sau mỗi lần xích mích, tình cảm của hai anh em lại càng thân thiết hơn.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tâm sự nhiều về chuyện đời, chuyện nghề trong Studio H9

Tại vòng bán kết Britain’s Got Talent, màn trình diễn của anh em họ Giang đã mang đến những cảm xúc không thể tuyệt vời hơn cho khán giả quê nhà, gói gọn vào hai chữ "tự hào". Giữa trời châu Âu lạnh giá, vậy mà hai chàng "hoàng tử xiếc" vẫn không ngần ngại thể hiện bài diễn của mình một cách dứt khoát, mạnh mẽ trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người có mặt ở khán phòng. Chính lúc ấy, người ta mới công nhận rằng ước mơ đem nghệ thuật xiếc của Việt Nam giới thiệu ra với thế giới của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã thành hiện thực.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp hạnh phúc bên gia đình của mình

Mỗi khi nhắc đến ba từ “Hoàng tử xiếc”, người hâm mộ lại nghĩ ngay đến danh xưng phải trả giá không chỉ là nỗi đau, nước mắt, mồ hôi mà còn là những cuộc chiến sinh tử. May mắn chưa chắc sẽ luôn mỉm cười, nhưng Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã thành công trong việc truyền cảm hứng về niềm đam mê và tinh thần chiến đấu không ngại trước gian khổ cho rất nhiều con người Việt Nam.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm