Quận 8: Tổ chức tọa đàm xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Tại Hội trường Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 8 đã tổ chức Tọa đàm “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 8”.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thọ Truyền, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8; Phạm Ngọc Muôn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 8…

Tại buổi tọa đàm, 4 bài tham luận đã được các đơn vị trình bày xoay quanh nội dung trao đổi, đề xuất các giải pháp; giới thiệu các mô hình, cách làm đã triển khai trong thời gian qua tại cơ quan, đơn vị. Nhiều ý kiến có nội dung sát thực, gắn với thực tiễn ở cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thọ Truyền đã đánh giá cao việc chủ động thực hiện của địa phương. Đồng chí cũng định hướng một số nội dung trọng tâm trong xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh; trong đó, tập trung 2 mục tiêu lớn là xây dựng các công trình trình mang dấu ấn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng con người với những tính cách, văn hóa đặc trưng của công dân TPHCM.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 8 Phạm Ngọc Muôn cũng đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, cấp ủy cơ sở đảng tiếp tục nghiên cứu cách làm phù hợp, tổ chức các hoạt động để lan tỏa văn hóa Hồ Chí Minh rộng khắp trong Nhân dân.

Thành ủy TP.HCM