Quận 7 nỗ lực xây dựng trường học thông minh

THANH TUYỀN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/4/2024, 11:45

(HTV) - Đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc đang được triển khai hiệu quả tại Quận 7. Tuy nhiên, cần có thêm các giải pháp để khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng giáo dục.

Cần sớm ban hành bộ tiêu chí xây dựng, danh mục trang thiết bị chuyên dụng cho đề án giáo dục thông minh, tiếp tục có các chương trình, lớp tập huấn cho đội ngũ giáo viên là những kiến nghị được nêu ra tại buổi khảo sát của Ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP.HCM tại Quận 7 trong việc thực hiện đề án" Giáo dục thông minh và học tập suốt đời", triển khai xây dựng trường học hạnh phúc và thực hiện nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Là một trong những trường tiên phong trên địa bàn Quận 7 triển khai đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" cũng như mô hình trường học hạnh phúc, hiện trường THCS Nguyễn Hữu Thọ đã thực hiện số hóa dữ liệu học tập, thẻ học đường cho học sinh, đồng thời đang từng bước hoàn thiện thư viện thông minh.

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ tiên phong triển khai đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời"  trên địa bàn Quận 7 

Khó khăn lớn nhất hiện nay của nhà trường là bộ tiêu chí hướng dẫn cụ thể cho việc tạo ra kho học liệu số dùng chung giữa các phần mềm, ứng dụng dạy học khác nhau.

Cô Khương Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP.HCM cho biết, rất cần ngành giáo dục có một bộ tiêu chí cụ thể để các trường bám theo.

Còn đối với trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, vốn là trường tư thục 100%, nên đến nay, trường hầu như đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trong việc xây dựng trường học hạnh phúc cũng như thực hiện đề án giáo dục thông minh và học tập suốt đời. Tuy nhiên, việc tập huấn, nâng cao năng lực giáo viên trong việc cập nhật kiến thức về trí tuệ nhân tạo A.I. cũng luôn là điều Ban Giám hiệu trăn trở.

Góc trưng bày Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại thư viện trường học

Đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục cũng như các trường tại Quận 7 trong việc thực hiện đề án "Giáo dục thông minh, học tập suốt đời" và mô hình trường học hạnh phúc, đoàn khảo sát đề nghị các trường cần tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, hoàn thiện cơ sở vật chất trong việc thực hiện đề án, lấy học sinh làm trọng tâm.

Đối với những kiến nghị của quận và các trường liên quan đến nguồn kinh phí, bộ tiêu chí, đoàn khảo sát sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm cũng như HĐND TP.HCM để có hướng giải quyết kịp thời.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.