Quận 12: Sôi nổi hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Quận ủy Quận 12 tổ chức phần thi thuyết trình hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị.

Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Võ Thị Chính, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận. Hội thi diễn ra từ ngày 29/1 đến ngày 22/3 gồm 2 vòng thi với sự tham gia của 22 đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Đối với vòng thi xây dựng video clip tuyên truyền giới thiệu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã có 21 đảng bộ, chi bộ cơ sở tham gia hội thi và gửi 28 tác phẩm tham gia hội thi, giới thiệu gương điển hình là những tập thể, cá nhân trên địa bàn Quận 12 có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được khen thưởng. Hầu hết các đơn vị có sự đầu tư về âm thanh, hình ảnh, thuyết minh, nội dung nêu bật được việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị. Ban Giám khảo chọn 9 tác phẩm đăng tải trên trang fanpage An Phú Đông - Vườn Cau Đỏ, chọn ra được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 Khuyến khích và 1 giải có lượt tương tác nhiều nhất trên trang fanpage An Phú Đông - Vườn Cau Đỏ.

Trong phần thi thuyết trình giới thiệu cách làm trong xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh vật thể và phi vật thể tại cơ quan đơn vị hoặc đề xuất các ý tưởng, giải pháp mới xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn quận với sự tham dự của 19 đơn vị. Các đơn vị đã xây dựng bài thuyết trình và trình chiếu hình ảnh để giới thiệu kết quả xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị; qua đó, đề xuất các giải pháp xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong thời gian tiếp theo. Ban Giám khảo chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 1 giải Phong trào đơn vị có đông cổ động viên và cổ vũ cho hội thi.

Các giải thưởng của hội thi sẽ được công bố và trao tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Quận ủy Quận 12.

Với nội dung được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, sinh động; công tác tổ chức trang trọng, đảm bảo tính khách quan, hình thức tổ chức vui tươi, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia, Hội thi đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu nhân rộng các gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, tích cực thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; đồng thời, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng dân cư về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và giới thiệu cách làm hoặc đề xuất ý tưởng, các giải pháp xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 12. 


 
Sỹ Thành (Theo thanhuytphcm.vn)