Bếp nhà mình - Tập 2

Phương Hằng làm sinh tố “Rồng đỏ” đặc biệt

“Bếp nhà mình” tuần này với sự tham gia của nữ diễn viên trẻ Phương Hằng sẽ chia sẻ công thức làm món sinh tố thanh long đến quý khán giả.

MC Mai Phương cho biết, món sinh tố thanh long của chương trình tuần này không chỉ có thanh long mà còn có các loại trái cây khác như chuối, dâu. Tuy nhiên, thanh long vẫn là thành phần chủ đạo. Chương trình kết hợp nhiều loại trái cây với nhau nhằm tạo nên hương vị mới lạ cho thức uống, đồng thời gia tăng nguồn chất dinh dưỡng cho món sinh tố. 

Đầu tiên, Mai Phương và Phương Hằng xay nhuyễn thanh long, dâu, chuối và đá vụn bằng máy xay sinh tố, trong đó lượng thanh long là nhiều nhất. Tiếp theo, hai cô gái đổ phần sinh tố vừa xay ra ly và bắt đầu trang trí với các nguyên liệu như việt quất, phúc bồn tử và các loại hạt ngũ cốc. 

Đây là một loại thức uống cực kỳ bổ dưỡng, ngon miệng mà lại đơn giản, dễ làm. Đặc biệt đối với những người bận rộn, công thức sinh tố thanh long mà chương trình chia sẻ được thực hiện nhanh gọn và không mất nhiều thời gian. Những nguyên liệu như việt quất, phúc bồn tử nhiều chất dinh dưỡng, giúp chống lão hóa da. Thanh long vừa giúp chúng ta tiêu hóa tốt, hạ huyết áp, vừa giúp đẹp da đẹp dáng. Các loại trái cây như dâu, chuối hay các loại hạt ngũ cốc đều dinh dưỡng, nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe. 

Sau khi hoàn thành, Mai Phương và Phương Hằng hào hứng thưởng thức món sinh tố thanh long do chính mình làm và rất hài lòng với thành phẩm. Diễn viên Phương Hằng đặt tên cho món sinh tố là “Rồng đỏ” vì màu sắc bắt mắt của thanh long ruột đỏ và cũng phù hợp với tuổi rồng của cô. Mời quý khán giả đón xem tập tiếp theo để cùng thực hiện những món tráng miệng đặc sắc của chương trình. 

Bếp nhà mình - 11g40 Chủ Nhật trên kênh HTV7. 

Nha Trang