Ôn tập nước rút cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Tâm lý học sinh thế nào?

QUỲNH GIANG - XUÂN HẠO - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/6/2024, 21:00

(HTV) - Đã nộp hồ sơ xét tuyển sớm vào trường Đại học Văn Lang, nhưng em Như Quỳnh vẫn mong muốn xét tuyển vào Khoa Báo chí - Truyền thông, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM bằng điểm thi tốt nghiệp.

Với mức điểm chuẩn hàng năm của ngành này tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM khá cao, em Như Quỳnh không khỏi lo lắng: “Con cảm thấy hồi hộp vì đây là ngày quyết định con có thể theo ngành nghề con ước mơ hay không”. 

Em Tạ Như Quỳnh - Học sinh lớp 12X1, Trường THPT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Theo thầy Đỗ Hoàng Vũ - Tổ trưởng tổ Toán, Trường THPT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM cũng cho biết, những ngày cuối cùng các thầy cô tại trường vừa dạy vừa động viên các em rất nhiều, giúp các em có tinh thần thoải mái hơn.

Thầy Đỗ Hoàng Vũ - Tổ trưởng tổ Toán, Trường THPT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Theo ghi nhận của phóng viên HTV tại trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, những ngày này các em đến trường tham gia ôn tập gần như 100%.  Không chỉ giúp học sinh làm quen với định dạng đề thi, giáo viên còn giúp các em tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng làm bài và kiểm soát thời gian. 

Học trò Lê Quý Đôn: "Thầy cô giúp em bớt áp lực thi THPT Quốc gia"

Chỉ còn một tuần nữa là các em học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây cũng là lứa học sinh cuối cùng học và thi chương trình cũ. Thời điểm này, công tác ôn thi đang được các trường thực hiện trên tinh thần làm quen với các dạng đề minh họa. Bên cạnh đó, thầy cô cũng quan tâm, động viên để giảm lo lắng, căng thẳng cho các em.

Càng đến gần ngày thi các em sẽ càng căng thẳng nhưng kỳ vọng với những nỗ lực, cố gắng của nhà trường, thầy cô giáo, các thí sinh sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với tâm thế tự tin, chủ động và đạt được kết quả cao nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.