Bếp nhà mình – Tập 28

Nước tắc, dưa leo - Thức uống tăng sức đề kháng

“Bếp nhà mình” tiếp tục giới thiệu công thức mới đến khán giả thông qua món nước tắc – dưa leo. Dẫn dắt chương trình cùng MC Kha Ly là diễn viên trẻ Huỳnh Quý.

Lần đầu tiên xuất hiện tại “Bếp nhà mình”, diễn viên Huỳnh Quý chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia chương trình, gặp gỡ chị Kha Ly và còn được thưởng thức những món ăn, thức uống ngon và mới lạ. Em rất nôn nóng, hồi hộp không biết hôm nay chị sẽ chỉ cho em làm món gì”.

Kha Ly hiểu được lịch trình của cậu em diễn viên là thường xuyên đi quay phim nhiều, dễ bị mất nước và thiếu vitamin. Thế nên, Kha Ly muốn giới thiệu đến Huỳnh Quý một loại thức uống cung cấp vitamin, đặc biệt là vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một món quen thuộc, dễ làm nhưng chất lượng và thơm ngon, đó là nước tắc – dưa leo. 

“Bình thường em chỉ hay uống trà tắc hoặc nước tắc mật ong, nhưng nay em mới biết đến nước tắc – dưa leo. Đây là một món mới lạ đối với em”, Huỳnh Quý tiết lộ trong chương trình. 

Các bước thực hiện đơn giản như sau: Đầu tiên cắt trái tắc làm đôi và bỏ hạt, vắt nước tắc; Tiếp theo là cắt dưa leo thành từng lát; Cho dưa leo, nước tắc và một ít mật ong, nước vào máy xay sinh tố; Sau khi xay nhuyễn rót nước tắc – dưa leo ra ly và trang trí là hoàn thành. 

Theo Huỳnh Quý, mật ong rất tốt cho sức khỏe, giúp anh giảm đau họng, khan tiếng mỗi khi bệnh. Nhìn anh chàng lóng ngóng trong bếp, Kha Ly hài hước hỏi: “Ở nhà em có hay phụ vợ nấu ăn không? Đến chương trình này “Muốn ăn phải lăn vào bếp” nha em”. Sau khi thực hiện xong, anh chàng diễn viên thích thú với màu xanh sảng khoái của nước tắc – dưa leo và còn muốn kinh doanh loại thức uống này. 

Mời quý khán giả đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Nha Trang