Nước lẩu chua cay, nồng thơm nóng hổi, rau củ thơm ngọt, thịt bò mềm và nui giòn dai tạo nên món nui bò cay ấn tượng khó phai!
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/DanQuynh/monngon/2021-quy1/bocay.jpg)
Nguyên liệu:
- Ba chỉ bò (loại lát): 200g
- Nui ống cọng ngắn: 100g
- Cà rốt: 1/3 củ
- Nấm đông cô tươi: 50g
- Cải thảo: 50g
- Bông cải xanh: 50g
- Ngò gai
- Hành tỏi băm, rượu trắng
- Gia vị nêm sẵn lẩu kim chi
Thực hiện:
- Ba chỉ bò cắt khúc
- Bông cải xanh tách bông, phần thân cắt khúc nhỏ vừa ăn
- Cà rốt cắt lát mỏng khoảng 5mm
- Cải thảo cắt lát xéo
- Nấm đông cô sơ chế rửa sạch cắt đôi
- Ngò gai cắt nhỏ
- Cho ít dầu vào chảo, cho thịt bò vào áp chảo với lửa lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu trắng và xóc thịt bò vừa chín săn
- Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi, thêm vào 1,5 lít nước. Thêm một gói gia vị nêm sẵn lẩu kim chi
- Cho cà rốt, phần thân bông cải xanh, thân cải thảo và nui vào nồi nước dùng
- Nước vừa sôi cho bông cải, lá cải thảo vào
- Cuối cùng cho thịt bò vào và tắt bếp
- Thêm rau thơm và dùng nóng
Lưu ý:
- Canh thời gian luộc nui phù hợp để nui dai giòn, hấp dẫn
- Chọn thịt bò ba chỉ có độ béo mềm vừa phải giúp món ăn ngon hơn
- Áp chảo thịt bò với ít đường và rượu trắng để tăng độ thơm ngon cho món ăn
Đan Quỳnh