Tình trăm năm

Nửa đời yêu thương

Mang đến những câu chuyện kỷ niệm đầy thú vị, ông Nguyễn Văn Mỹ (79 tuổi) và bà Nguyễn Thị Huề (72 tuổi) đã tạo nên những giây phút thật nhiều tiếng cười nhưng cũng rất ý nghĩa tại chương trình Tình trăm năm.


Nhớ về những ngày ấy, ông Mỹ chia sẻ: “Xưa chú đi bộ đội về, được người quen của cô nói là nhà có đứa cháu xinh lắm, ghé coi mắt thử. Thế là tôi đi. Tới nơi thì đúng là xinh thật. Thế là yêu luôn”. Nghe tới đây MC Quyền Linh và MC Ngọc Lan không khỏi bật cười vì sự chân thật của ông. Về phía bà thì bà cũng bị nét lãng tử và phong trần của ông thu hút, rồi rung động mà mở lòng.


Sau khi cưới, ông và bà đối diện với những khoảng thời gian xa cách biền biệt vì ông phải ra chiến trường, bà ở nhà chăm các con. Chỉ khi đến những ngày phép, ông mới được về thăm bà. Dẫu thời gian ngắn ngủi song tình yêu vẫn thiết tha, đượm nồng. Những người con lần lượt ra đời, khôn lớn cũng chính là quả ngọt từ những ngày gian nan ấy.


Bà nói: "Ông là kiểu người vui tính, hoạt ngôn và thương vợ, thương con lắm. Chỉ có cái là ông hay nhậu nhiều thôi, Tôi cũng mong ông bớt nhậu lại để giữ sức khỏe nữa". Nghe bà nói, ông cười rất tươi, dường như đối với bà, dù có trải qua bao lâu đi chăng nữa, thì niềm vui và sức khỏe của ông luôn là điều bà mong mỏi được thấy nhất.


Cuối chương trình, bà đã không giấu được xúc cảm của mình khi được ông đeo cho chiếc nhẫn kỷ niệm và dành cho bà một cái ôm thật chặt. Đó là những điều mà ông mong ước, rằng bà và ông sẽ luôn vui, luôn khỏe, luôn đồng hành cùng nhau để cả hai rồi sẽ tiếp tục có thêm những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên