Tình trăm năm

Nữ y sĩ ‘'cãi mẹ'’ kết hôn với chàng thương binh

Xuất hiện tại “Tình trăm năm” tập 141, ông Đỗ Hùng Minh (66 tuổi) cùng vợ là bà Võ Thị Kim Loan (62 tuổi) đã gây xúc động bởi chuyện tình đẹp nhưng lắm thăng trầm, từng chịu nhiều sự phản đối của gia đình đến viên mãn bên nhau hơn 4 thập kỷ.

Theo chia sẻ, ông Hùng Minh là công an đường sắt đang làm nhiệm vụ trên tàu thì tình cờ gặp gỡ bà Kim Loan là hành khách đang loay hoay tìm chỗ ngồi. Trước vẻ ngoài trong trẻo và cách nói chuyện thu hút của bà, ông Hùng Minh đã cảm thấy ấn tượng và nhanh chóng ngỏ lời làm quen. 


Một tháng sau đó, khi đang làm nhiệm vụ thì ông Hùng Minh không may bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu và gặp lại bà Kim Loan khi ấy đang là y sĩ thực tập tại bệnh viện Đồng Nai. Tai nạn đã để lại cho ông di chứng liệt chân phải nên không thể tự mình chăm sóc.

Dù chỉ quen biết thoáng qua nhưng bà Kim Loan không ngần ngại tự nguyện chăm lo suốt 4 - 5 tháng trong bệnh viện vì nghĩ thương ông xa nhà nên không có gia đình bạn bè kề bên. Bà tâm sự: “Tôi làm đủ mọi thứ, kể cả những gì thầm kín nhất của anh tôi cũng biết luôn dù lúc đó chúng tôi chưa có gì với nhau cả. Tôi chỉ nghĩ mình là người quen duy nhất có thể chăm sóc anh, lại học ngành y nên ý thức cần phải làm điều đó chứ chưa có tình cảm”. Lâu dần qua tiếp xúc, sự tử tế và ân cần của người con gái học y khiến ông Hùng Minh càng yêu mến và đặt ra quyết tâm chinh phục.

Được biết, mối tình của ông Hùng Minh và bà Kim Loan cũng vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình bà.  Bà Kim Loan kể lại: “Với tình trạng sức khỏe của chồng tôi lúc bấy giờ, bố mẹ tôi sợ con gái chịu khổ phải chăm sóc anh cả đời. Vì vậy, khi biết hai vợ chồng tự ý đăng ký kết hôn, mẹ rất giận đuổi hai vợ chồng ra khỏi nhà”

Không được gia đình vợ ủng hộ nên ông Hùng Minh ngỏ ý muốn đưa bà một chuyến về Bắc để ra mắt bố mẹ ông, hy vọng có thể cho vợ một nghi thức đàng hoàng để bà không cảm thấy tủi thân. Cảm nhận sự chân thành của chàng rể và thương hai con thật lòng yêu nhau nên bố vợ cũng phần nào nguôi ngoai chấp thuận. 

Mãi đến khi bà Kim Loan mang thai con đầu lòng, giữa ông Hùng Minh và mẹ vợ mới có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Chứng kiến chàng rể cư xử tử tế, hết lòng chăm sóc yêu thương vợ và giỏi giang chu toàn việc trong ngoài khiến mẹ vợ dần thay đổi suy nghĩ. Bà Kim Loan hài hước ghen tị: “Mẹ tôi giờ cưng anh lắm, chuyện gì cũng bênh ông, cái gì cũng la mình” khiến Quyền Linh và Ngọc Lan vô cùng thích thú.  


Trải qua 42 năm thăng trầm cùng nhau để đi đến đích của hạnh phúc, vợ chồng ông Hùng Minh và bà Kim Loan vui mừng khi cuộc sống hiện tại đã ổn định và các con đều thành đạt. Ông bà cũng hy vọng cả hai có sức khỏe tốt để tiếp tục đồng hành cùng nhau lâu hơn trên con đường phía trước. 

“Tình trăm năm” sẽ tiếp tục sứ mệnh vượt thời gian tìm câu chuyện tình phát sóng vào 17h20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Kim Quyên