Studio H9

NTK Sĩ Hoàng: Áo dài - Ngoài giá trị thẩm mỹ còn ẩn chứa giá trị đạo đức

Tập đầu tiên của chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" mùa 4 là cuộc gặp gỡ thật đặc biệt với họa sĩ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng. Buổi trò chuyện giữa thầy Sĩ Hoàng và Tùng Leo sẽ như thế nào?

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng và MC Tùng Leo quý phái trong bộ áo dài truyền thống của dân tộc (Ảnh chụp màn hình)

Xuất hiện trong chương trình với bộ áo dài, MC Tùng Leo và họa sĩ - nhà thiết kế Sĩ Hoàng mang đến không khí xuân tươi sắc và câu chuyện về giá trị truyền thống dân tộc trong ngày đầu năm mới. Trong bộ áo dài xưa được mang từ Huế về, nhà thiết kế Sĩ Hoàng mở đầu chương trình bằng sự ngưỡng mộ dành cho người học trò Tùng Leo và tình yêu dành cho trang phục truyền thống dân tộc.

"Với tài năng dẫn chương trình, em luôn luôn là cầu nối để khán giả biết được những ngóc ngách của nghề thiết kế thời trang mà khó có một MC nào làm được" - NKT Sĩ Hoàng chia sẻ. Về phần mình, bằng sự trân quý một tài năng và tấm lòng dành cho áo dài, Tùng Leo đã cho khán giả thấy một người thầy, người anh và người đồng nghiệp đáng kính hiện lên rõ ràng, chân thật và gần gũi trong chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần".

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng luôn dành tình cảm đặc biệt cho áo dài (Ảnh: sihoang-art.com)

Như format chương trình, NKT Sĩ Hoàng trải qua 5 câu hỏi nhanh. Từng mảnh ghép về người họa sĩ, nhà thiết kế tài năng và hết lòng vì thời trang nước nhà từ từ được lần dở một cách khéo léo và tài tình. Khi được hỏi "nếu không là nhà thiết kế, anh sẽ làm nghề gì", Sĩ Hoàng đã không ngần ngại trả lời "thầy giáo". Tiếp tục là một câu hỏi cắc cớ của anh học trò "lắm chiêu": Nếu không phải là thầy giáo thì là gì? Rất kiên định, nhà thiết kế Sĩ Hoàng khẳng định chắc nịch: Vẫn là thầy giáo

Có lẽ, niềm yêu thích trở thành thầy giáo, người truyền kiến thức cho những thế hệ học trò, của Sĩ Hoàng hiển nhiên như hơi thở và máu huyết của anh. Còn điều trăn trở về cuộc sống, sự nghiệp cá nhân cũng như sứ mệnh gìn giữ giá trị truyền thống của áo dài mà anh muốn chia sẻ với khán giả là gì? Hãy cùng lắng nghe tâm tư của NTK Sĩ Hoàng trong tập 1 - Studio H9 mùa 4 ở video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm